QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bệnh viện dã chiến Bắc Giang sẵn sàng nhận bệnh nhân

Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bắc Giang với 628 giường phục vụ điều trị các ca nhiễm Covid-19 sẽ đưa vào hoạt động trong tuần này.

Bệnh viện dã chiến số 2 được thi công lắp đặt từ 21/5, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, đến nay đã gần hoàn thiện.

Cơ sở này có chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân Covid-19. Các phòng bệnh nhân tại đây được bố trí bằng vách ngăn, theo nguyên tắc một chiều, tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo.

Mỗi khoang bố trí 4 giường gấp chuyên dụng, cách nhau 2 m và 2 quạt điện. Các bệnh nhân dương tính thể nhẹ sẽ được chăm sóc tại đây.

Bên ngoài phòng bệnh có đặt nhiều bình cứu hoả để đề phòng cháy, nổ.

Trên đầu mỗi khoang giường bệnh có hệ thống đèn báo khẩn cấp, khi cần thiết sẽ bật sáng.

Để chuẩn bị cho ngày hoạt động, sáng 26/5, hơn 300 bác sỹ, y tá của nhiều bệnh viện tư, bệnh viện huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại bệnh viện dã chiến để tham dự khoá tập huấn chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Các y tá và bác sỹ tìm hiểu lối ra vào, nơi đặt giường bệnh cấp cứu, và không gian của viện để tiện cho quá trình theo dõi người bệnh.

Y bác sỹ được tập huấn cách chăm sóc bệnh nhân như đo độ bão hoà oxy, kiểm tra ý thức (tỉnh táo, mệt lả, loạn ý thức hay không), cuối cùng là mạch của người bệnh. Các thao tác được thực hành ngay trên mô hình để người tham gia tập huấn không bị bỡ ngỡ khi làm trực tiếp.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng, Chuyên khoa chống độc A9 Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn các y bác sĩ sử dụng thiết bị thiết bị đo bão hoà oxy. Theo bác sĩ, người bình thường khi đo có chỉ số là 86%, nếu bệnh nhân vượt ngưỡng 92% là thể nặng, cần cảnh báo.

Toàn cảnh Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, nơi đặt bệnh viện dã chiến số 2.

Số ca nhiễm cộng đồng tính từ ngày 27/4 đến nay lên 2.913, ở 30 tỉnh, thành; trong đó tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang là 1.481. Tỉnh đã có kịch bản cho tình huống có 3.000 ca nhiễm, nên chuẩn bị số giường bệnh tương ứng.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img