Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bệnh viện tại 6 vùng không tiếp nhận thăm thân

Theo thống kê, số bệnh nhân nhập viện do nhiễm coronavirus trong tuần tới sẽ tiếp tục tăng, trong đó phần lớn số bệnh nhân nhiễm mới đều chưa tiêm chủng. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, ở một số vùng có nguy cơ cắt giảm các dịch vụ chăm sóc không khẩn cấp và không cho phép thăm thân.

Nguồn ảnh: Zprávy

Các y bác sỹ tại đây bắt đầu đổi ca cho nhau, họ giường như đã quá quen với Covid-19 giống như cách đây 1 năm trước. Chỉ trong tháng 9 bệnh viện còn trống, tuy nhiên những ngày gần đây tỷ lệ đã tăng lên. Mỗi ngày ở đây tiếp nhận khoảng 3 bệnh nhân mới, những người này hầu như chưa tiêm chủng và dưới 65 tuổi. Còn những bệnh nhân đã được tiêm chủng thường chỉ tìm thấy những người ở độ tuổi 70.

Năm ngoái, những người cao tuổi phải nhập viện khi họ chưa được tiêm chủng đều xuất hiện những triệu chứng nặng, năm nay khi họ đã được tiêm chủng rồi, tình trạng của bệnh nhân tốt hơn và chỉ có những triệu chứng nhẹ.

Theo như thống kê từ Bộ Y tế, trong tháng 10 có khoảng 350 người nhập viện, số người đã hoàn thành tiêm chủng cần nhập viện là 118 trường hợp với độ tuổi trung bình là 73, trong khi đó có tới hơn 2/3 số người nhập viện ở độ tuổi dưới 69 và chưa tiêm chủng.

Chính vì vậy, các bệnh viện ở 6 vùng đã cấm người thân vào thăm bệnh nhân. Một số bệnh viện cũng đã phải tính đến kịch bản xấu hơn và điều này đồng nghĩa với việc các ca phẫu thuật khác sẽ lại bị trì hoãn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img