hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bezos không còn là người đứng đầu Amazon

Andy Jassy sẽ trở thành người đứng đầu mới của tập đoàn Amazon tại Mỹ vào ngày hôm nay. Người quản lý 53 tuổi chỉ là ông chủ thứ hai của công ty ngày, ông thay thế người sáng lập công ty Jeff Bezos.

Ảnh: Technext


Jassy tốt nghiệp Đại học Harvard và gia nhập Amazon vào năm 1997 với tư cách là giám đốc tiếp thị. Trong 15 năm qua, ông đã lãnh đạo Bộ phận Dịch vụ Web của Amazon, gọi tắt là AWS, mà ông đã góp phần tạo nên một doanh nghiệp với doanh thu hàng năm là 40 tỷ đô la. AWS chiếm khoảng 60% tổng lợi nhuận hoạt động của tập đoàn. Ông Jassy hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ ba sau Bezos và vợ cũ – MacKenzie Scott. Ngày thứ sáu, Amazon công bố Jassy sẽ được thưởng 61.000 cổ phiếu trị giá ước khoảng 214 triệu USD tính ở mức đóng cửa của thị trường phiên ngày 2/7.

Từ hôm nay Jassy sẽ tiếp tục các hoạt động mới của Amazon, bao gồm nỗ lực tự động hóa các kho hàng. Nhưng ông cũng sẽ phải giải quyết các vấn đề liên quan đến việc Amazon sẽ phản ứng với các cuộc điều tra do các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đưa ra. Họ kiểm tra xem các công ty công nghệ lớn của Mỹ có ảnh hưởng quá nhiều hay không. Người đứng đầu mới cũng có nghĩa vụ thực hiện lời hứa gần đây của Bezos rằng công ty sẽ chăm sóc nhân viên tốt hơn. Bezos đã thực hiện lời hứa này sau một năm bất ổn tại các nhà kho, cũng như tại trụ sở chính ở Seattle.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img