Bí kíp giữ hoa tươi lâu không phải ai cũng biết
Mẹo vặt cuộc sống
author18/03/2020 07:56

Bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản sau để có thể giữ những bông hoa đẹp lâu hơn nữa.

Cắm hoa trong một bình lớn và sạch

Thay vì cắm hoa trong những chiếc lọ nhỏ, bạn nên chọn một chiếc bình lớn hơn và chú ý vệ sinh chiếc bình thật sạch sẽ trước khi cắm. Mẹo này giúp bạn giảm lượng vi khuẩn và các vi sinh vật sinh sôi nảy nở trong bình hoa, khiến hoa lâu tàn. Thêm nữa, bạn nên chọn chiếc bình cổ rộng để các bông hoa không bị ép quá chặt, dẫn tới dập nát.

Ngâm hoa trong nước ấm

Bạn nên đổ nước ấm từ 43-44 độ C vào bình hoa và đặt chiếc bình ở nơi mát mẻ trong 1-2 tiếng. Hoa dễ hấp thụ nước ấm hơn so với nước lạnh và sẽ giảm độ ẩm chậm hơn trong không khí mát mẻ.

Ngắt những chiếc lá ở phía dưới

Để làm cho hoa tươi lâu hơn, bạn nên ngắt bỏ những chiếc lá ở phía dưới. Lá ngập nước thường bị thối tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và làm hoa héo đi nhanh chóng.

Thay nước mỗi ngày

Để giữ cho hoa tươi, bạn cần thay nước mỗi ngày và đừng quên cọ rửa bình thật sạch khi thay nước. Bạn cũng có thể thêm một vài viên aspirin để giữ nước luôn trong sạch.  

Cắt cành hoa ở góc 45 độ

Trước khi cắm hoa vào bình, đừng quên sử dụng 1 con dao sắc và cắt cành ở góc 45º để làm tăng khả năng hấp thụ nước của hoa.

Sử dụng chất bảo quản hoa.

Bạn có thể mua chất bảo quản hoa ở các cửa hàng hoặc tự chế chất bảo quản hoa bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà như nước ngọt/soda, thuốc tẩy.

Cách làm :

– Hòa soda vào nước theo tỷ lệ 1:3 sau đó thêm một vài giọt thuốc tẩy.

Trên thực tế, hỗn hợp tự chế này còn có hiệu quả hơn một số chất bảo quản hoa bán sẵn.

Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, máy sưởi và trái cây.

Hãy đặt hoa ở 1 nơi không có ánh nắng mặt trời trực tiếp, không ở gần máy sưởi hoặc gần các loại trái cây khác. Các loại trái cây khi chín thường phán tán 1 lượng nhỏ của etylen, 1 loại khí có thể khiến hoa héo đi nhanh chóng.

Loại bỏ hoa héo càng sớm càng tốt

Để hoa được tươi lâu, bạn nên ngắt bỏ bất cứ bông hoa nào héo trong bình. Khí etylen từ hoa cũng sẽ làm hoa mau héo.

Sắp xếp hoa đúng cách

Không phải hoa nào cũng nên cắm chung một bình. Bạn có biết rằng hoa thủy tiên hoặc hoa dạ lan hương chứa các chất gây hại cho các loại hoa khác, vì vậy bạn nên cắm những loại hoa này trong những chiếc bình riêng biệt.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil