hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bỉ triệu gấp đại sứ tại Hàn Quốc vì vợ tiếp tục đánh người

Bỉ yêu cầu đại sứ tại Hàn Quốc Lescouhier “không trì hoãn thêm” thời gian về nước sau khi vợ ông vướng bê bối đánh người lần hai.

“Sau khi xảy ra sự việc với hai nhân viên trong cửa hàng quần áo, đại sứ Lescouhier được lệnh về nước cùng vợ vào tháng 7. Trước tình hình hiện nay, xét tới trách nhiệm của một đại sứ với nước sở tại cùng mong muốn duy trì quan hệ tốt đẹp với Hàn Quốc, Ngoại trưởng Sophie Wilmes đã đề nghị ông Lescouhier lập tức về nước, không trì hoãn thêm nữa”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết hôm 8/7.

Phát ngôn viên này cũng xác nhận bà Xiang Xueqiu, vợ đại sứ Bỉ Peter Lescouhier, đã xô xát với nhân viên quét dọn trong một công viên ở trung tâm thủ đô Seoul hôm 5/7. “Hoàn cảnh dẫn tới cuộc ẩu đả vẫn chưa rõ”, phát ngôn viên nói thêm.

Vợ chồng đại sứ Peter Lescouhier trong một cuộc phỏng vấn năm 2019. Ảnh: Arirang.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết họ sẽ “xác minh các tình tiết của sự việc và hợp tác với các cơ quan điều tra nếu cần”. Cơ quan này khẳng định sẽ có hành động nghiêm khắc nếu phát hiện hành động bất hợp pháp liên quan tới đoàn ngoại giao ở Hàn Quốc.

Bà Xiang hồi tháng 4 từng bị phát hiện đánh vào đầu nhân viên trong cửa hàng bán quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà Xiang giống một chiếc bày bán trong cửa hàng. Khi chủ cửa hàng bước tới can thiệp ngỏ ý muốn kiểm tra, Xiang đã tát vào mặt cô này.

Đại sứ Lescouhier đã thay mặt vợ xin lỗi, cho rằng hành động của bà “dù trong hoàn cảnh nào cũng không thể chấp nhận”. Bộ Ngoại giao Bỉ sau đó thông báo đại sứ Lescouhier sẽ mãn nhiệm và về nước vào mùa hè.


(Nguồn: Vnexpress/Theo CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img