QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Biden – Putin sẽ gặp nhau tại biệt thự bên hồ

Hội nghị thượng đỉnh Biden – Putin ngày 16/6 sẽ diễn ra tại một biệt thự Thụy Sĩ từ thời thế kỷ 18 nhìn ra hồ Geneva.

Giới chức khu vực Geneva hôm nay ban hành sắc lệnh ấn định khu vực an ninh liên quan đến cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Biden và người đồng cấp Nga Putin. Cảnh sát và quân đội Thụy Sĩ đóng cửa hai công viên xung quanh biệt thự Villa La Grange, đồng thời lắp đặt các rào chắn và dây thép gai. Các nguồn tin ngoại giao dự kiến xác nhận địa điểm vào hôm nay.

Biệt thự Villa La Grange. Video: Reuters.

Biệt thự cổ nằm trong một công viên dọc bờ trái của hồ Geneva. Được điểm xuyết bởi những cây gỗ đỏ, những bụi hoa hồng và đài phun nước cổ kính, nó có tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ và những chiếc thuyền buồm. Villa La Grange đã được được sử dụng để tổ chức các buổi chiêu đãi công dân của Geneva trong hơn một thế kỷ.

“Hội đồng rất vui khi các phái đoàn của Mỹ và Nga đã chọn Geneva để tổ chức cuộc gặp giữa các nguyên thủ quốc gia của họ”, giới chức khu vực Geneva ra tuyên bố. “Sự lựa chọn này tái khẳng định ưu thế của Thụy Sĩ và của Geneva trên trường ngoại giao toàn cầu”.

Thượng đỉnh Nga – Mỹ ngày 16/6 diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước rơi vào khủng hoảng lớn nhất trong nhiều năm, căng thẳng về một loạt vấn đề như cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, nhân quyền và Ukraine. Moskva và Washington đều không đặt nhiều kỳ vọng họ sẽ đạt được đột phá từ cuộc hội đàm.

Lực lượng an ninh tại Villa La Grange ngày 4/6. Ảnh: Reuters.


Phương Vũ (Theo Reuters/AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img