spot_img

Biên giới Singapore – Malaysia mở cửa trở lại sau 2 năm

Những người được tiêm chủng đầy đủ đã vượt qua biên giới trên bộ giữa Singapore và Malaysia vào ngày 1/4, đánh dấu một bước tiến lớn trong việc dỡ bỏ hạn chế.

Các phóng viên CNA ghi nhận nhiều người dân đã đi qua trạm kiểm soát đường bộ bằng phương tiện giao thông cá nhân như xe máy, ôtô từ rạng sáng 1/4. Trạm xe buýt khởi hành từ cửa khẩu Woodlands (Singapore) cũng ghi nhận nhiều du khách xếp hàng dài để qua biên giới.

Các nhân viên xuất nhập cảnh đã có mặt từ sớm để hỗ trợ người dân, nhiều người hào hứng vẫy tay chào khi được trở lại sau 2 năm.

Chuyến đi của người dân đánh dấu một bước tiến lớn đối với việc bình thường hóa giao thông giữa hai quốc gia, khi các hạn chế để kiểm soát dịch Covid-19 đang dần được dỡ bỏ.


Người dân xếp hàng chờ ở một trạm xe buýt tại cửa khẩu Woodlands, Singapore. Ảnh: CNA.

Trước đó, vào ngày 24/3, chính quyền Singapore và Malaysia thông báo những du khách đã tiêm chủng đầy đủ có thể đi lại giữa hai quốc gia bằng các phương tiện cá nhân như ôtô và xe máy kể từ tháng 4.

Cả hai quốc gia đều cho phép các du khách đã tiêm chủng đầy đủ và trẻ em chưa được tiêm chủng đầy đủ từ 12 tuổi trở xuống nhập cảnh mà không cần cách ly hay xét nghiệm.

Trong một tuyên bố chung, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết đã đến lúc tiếp tục mở cửa biên giới trên bộ, khi cả hai nước đang chuyển sang sống chung với dịch Covid-19.

Cả Singapore và Malaysia đều đã đạt được “tiến bộ tốt trong việc tiêm chủng và kiểm soát đại dịch”, các nhà lãnh đạo cho biết.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img