TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Biến thể Omicron lây lan mạnh ở CH Séc và Bulgaria

Theo một nghiên cứu từ cơ quan xét nghiệm của Séc, tỷ lệ trung bình biến thể Omicron được phát hiện trong các phòng thí nghiệm chuyên biệt ở Cộng hòa Séc hiện đã đạt khoảng 50% tổng số ca mắc Covid-19.

Báo cáo cho biết riêng ở Praha, biến thể Omicron chiếm khoảng 75% các ca được phát hiện mới. Đại diện cơ quan xét nghiệm của Séc cũng cho rằng vào cuối tháng 1, số trường hợp mới mắc Covid-19 có thể lên tới 200.000 ca.

(Ảnh minh họa: KT)
(Ảnh minh họa: KT)

Mặc dù đã có khoảng 2 tuần số lượng ca mắc Covid-19 có xu hướng giảm, tuy nhiên vài ngày trở lại đây Cộng hòa Séc lại ghi nhận số ca mới tăng nhanh, trong đó đa số là biến thể Omicron.  Theo báo cáo, trong 24h qua số ca mắc mới tăng hơn 7.300 trường hợp. Hiện tại, khoảng 2.700 trường hợp đang phải điều trị tại bệnh viện, trong đó có gần 500 ca trong tình trạng nghiêm trọng.

Trong bối cảnh gia tăng số ca mắc mới và ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Omicron, Bulgaria đã ra quyết định áp đặt hạn chế mới, yêu cầu các du khách từ Liên minh châu Âu phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (trừ trẻ em dưới 12 tuổi) trước khi nhập cảnh vào nước này kể từ ngày 7/1 để hạn chế sự lây lan của biến thể mới.

Bulgaria ghi nhận sự gia tăng đột biến số ca mắc mới, gấp 3 lần so với mức trung bình trong tuần trước. Các chuyên gia cảnh báo, số ca mới mắc Covid-19 tại Bulgaria có thể tiếp tục gia tăng trong vài ngày tới trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan rất mạnh ở châu Âu.Mặt khác, chính phủ cũng cho phép công dân Bulgaria và các thành viên gia đình nếu không có kết quả xét nghiệm sẽ vẫn được nhập cảnh nhưng phải cách ly bắt buộc trong 10 ngày./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img