hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bill Gates có thể chiếm trọn quyền sở hữu quỹ từ thiện 50 tỷ USD

Tỷ phú Bill Gates có thể giành toàn quyền kiểm soát Quỹ Bill & Melinda Gates sau 2 năm nếu như ông và vợ cũ không thể tiếp tục làm việc cùng nhau.


Giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates, ông Mark Suzman, ngày 7/7 tiết lộ tỷ phú Bill Gates sẽ là người toàn quyền quản lý tổ chức từ thiện này sau 2 năm, theo New York Times.

“Hai người họ đã nhất trí rằng, nếu sau 2 năm, một trong hai cảm thấy không thể tiếp tục làm việc cùng nhau, Melinda sẽ thôi giữ chức đồng chủ tịch và đồng ủy thác”, ông Suzman viết trong bức thư gửi tới nhân viên Quỹ Bill & Melinda Gates.

Nếu kịch bản này xảy ra, bà Melinda “sẽ nhận các nguồn lực từ cá nhân ông Bill” để phục vụ hoạt động từ thiện của bà, tách biệt với kinh phí hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Thông báo ngày 7/7 từ CEO Suzman cho thấy tỷ phú Bill Gates có thể mua lại toàn bộ cổ phần của bà Melinda tại quỹ từ thiện và nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, Suzman khẳng định ông không biết bà Melinda sẽ nhận được bao nhiêu nếu kịch bản này xảy ra.

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Getty.Cũng trong bức thư ngày 7/7, ông Suzman cho biết quỹ từ thiện sẽ tiếp nhận thêm 15 tỷ USD. Ngoài ra, quỹ từ thiện cũng tiến hành một số cải tổ về bộ máy tổ chức nhân sự ở cấp cao.

Vợ chồng Bill và Melinda French Gates thông báo ly dị hôm 3/5. Kể từ đó, lượng cổ phiếu hàng tỷ USD đã được chuyển sang quyền sở hữu của bà Melinda French Gates.

Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000 hiện có giá trị khoảng 50 tỷ USD. Quỹ này hoạt động từ thiện ở quy mô toàn cầu trong nhiều lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, cho tới thúc đẩy bình đẳng giới.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img