TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bộ muốn giảm giá xét nghiệm nhưng vấn đề chất lượng có được đảm bảo?

Hôm thứ năm, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã xác nhận rằng ông sẽ thực hiện theo kế hoạch của người tiền nhiệm và giảm giá cho các xét nghiệm kháng nguyên và PCR. Nhờ đó mà giá thanh toán của Bộ và giá cho người tự thanh toán sẽ giảm khoảng một nửa. Tuy nhiên, Jindřich Vobořil, giám đốc của Podané ruce, nơi điều hành địa điểm xét nghiệm lớn nhất của Séc ở Brno với công suất 6.000 người mỗi ngày phản ứng rằng: “Trong trường hợp giảm giá như vậy, chúng tôi có thể sẽ đóng cửa”

Jindřich Vobořil, giám đốc của Podané ruce, nơi điều hành địa điểm xét nghiệm lớn nhất của Séc ở BrnoCựu Bộ trưởng Bộ Y tế Petr Arenberger đã thông báo vào tuần trước và Bộ trưởng mới Vojtěch xác nhận rằng giá xét nghiệm coronavirus sẽ giảm. Ông có mua các thiết bị test rẻ hơn không?

Chúng tôi không muốn làm điều đó, nó rất nguy hiểm. Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận. Xét nghiệm, việc mà chúng tôi thực hiện là trách nhiệm cá nhân của những người muốn thực hiện. Ngay sau khi một người có ít phần trăm lây nhiễm nhất, các xét nghiệm vẫn sẽ phát hiện ra. Chúng tôi không muốn mạo hiểm chuyển sang các thử nghiệm có độ nhạy 40%. Chúng tôi đã thử các xét nghiệm nhanh, được đánh giá bởi nhân viên của chúng tôi. Nhưng họ không muốn tự mình làm điều đó, bởi vì tỷ lệ lỗi trong trường hợp này là cao. Chúng tôi có các xét nghiệm với hơn 90% phần trăm độ nhạy. Chúng tôi làm điều đó cho hàng nghìn người mỗi ngày.

Nếu ông không mua các xét nghiệm rẻ hơn, ông sẽ vẫn có thể tiếp tục hoạt động sao?

Giá đến 300korun thì với chúng tôi vẫn ổn. Nếu xét nghiệm kháng nguyên tốn 250korun, chúng tôi sẽ giảm đáng kể việc xét nghiệm. Tuy nhiên, cũng có thông tin mới cho rằng mức giá này sẽ giảm xuống còn 201korun. Nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ đóng cửa. Giá này là để chúng tôi mua những xét nghiệm. Các xét nghiệm đối với 60korun có tác dụng tối đa để phát hiện ổ dịch, nhưng không áp dụng cho cá nhân. Điều này chỉ được sử dụng bởi một số công ty mua các xét nghiệm giá rẻ để kiếm tiền. Nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho đại dịch.

Tuy nhiên, các xét nghiệm Antigen là không đủ cho một số hoạt động theo quy định của chính phủ. Giảm giá sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xét nghiệm PCR?
Với PCR, giống như những gì đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái. Các xét nghiệm sẽ không có sẵn. Nó chỉ hướng tới một làn sóng dịch bệnh khác. Tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi các xét nghiệm được công ty bảo hiểm y tế chi trả. Sẽ rất đáng giá nếu nhà nước tạo ra một quỹ. Chúng tôi sẽ làm điều đó phi lợi nhuận, nhưng tôi muốn nó phải tốt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img