nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bộ Tài chính lên tiếng về thông tin “ngân sách Trung ương gần như không còn”

Bộ Tài chính vừa có thông tin chính thức về nguồn dự phòng ngân sách Trung ương cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Bộ Tài chính, ngày 16/9, tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét dự thảo Nghị quyết của UBTVQH ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Về nội dung này, nhiều thông tin báo chí nêu: Ngân sách rất khó khăn, ngân sách Trung ương gần như không còn, hiện chỉ chờ vào nguồn tiết kiệm chi và khoảng 14.620 tỷ đồng đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh dự toán thì mới chi được.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính khẳng định: “Nội dung thông tin như vậy là hiểu sai tình hình ngân sách nhà nước”.

Bộ Tài chính cho biết, ngân sách dự phòng Trung ương đã chi hết, trong khi đó nhu cầu chi cho công tác phòng chống dịch là rất lớn (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tại cuộc họp nói trên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã báo cáo hiện nay ngân sách dự phòng Trung ương với 17.500 tỷ đồng đã chi hết, trong khi đó, nhu cầu chi cho công tác phòng chống dịch đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch như: công an, quân đội và các địa phương là rất lớn.

Do đó, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển nguồn tiết kiệm chi thường xuyên 14.620 tỷ đồng điều chỉnh vào dự phòng ngân sách Trung ương để thực hiện các nhiệm vụ chi cấp bách cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVOV

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img