QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bộ trưởng bộ Y tế cũ-mới Adam Vojtěch: Ngoài đại dịch, các ưu tiên của ông là luật pháp và tài trợ

Trước trưa ngày thứ tư, Tổng thống Miloš Zeman đã bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch. Vojtěch đã lãnh đạo Bộ Y tế cho đến tháng 9 năm ngoái, hiện ông lại nhậm chức thay thế Petr Arenberger, người đã từ chức do bị cáo buộc về những bất thường trong tài sản.

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch


Trái với thông lệ, lần bổ nhiệm này không kèm theo các nghi lễ truyền thống, bộ trưởng chỉ nhận sắc lệnh bổ nhiệm có chữ ký của tổng thống và ký cam kết cấp bộ trưởng.

Ngoài việc giải quyết đại dịch Covid-19, ưu tiên của bộ trưởng “mới” sẽ là luật pháp sắp tới và tài chính chăm sóc sức khỏe. Ông nói điều này sau khi tiếp quản sắc lệnh bổ nhiệm tại lâu đài Praha. Theo ông, sẽ cần chuẩn bị cho mùa thu sắp tới và cho trẻ đi học trở lại.

“Vẫn còn một số luật trong Hạ viện mà trước đây tôi đã làm việc với tư cách là bộ trưởng,” ông nói. Chẳng hạn như, các nghị sĩ sẽ thảo luận về một sửa đổi lớn đối với Đạo luật Bảo hiểm Y tế Công cộng, thay đổi, ví dụ như việc đăng ký các loại thuốc mới vào các công ty bảo hiểm, Đạo luật Các chất gây nghiện, đưa ra các quy tắc mới để trồng cần sa y tế và luật để đặt ra các quy tắc thống nhất cho hệ thống công nghệ để chăm sóc sức khỏe .

Theo ông, việc đặt ra các khoản chi trả cho chăm sóc sức khỏe từ bảo hiểm y tế công cũng sẽ rất quan trọng. “Chúng tôi phải hoàn thành cái gọi là nghị định đền bù mà chúng tôi đã ban hành năm ngoái và bây giờ chúng tôi phải ban hành lại”, ông nói.

Theo nghị định, Bộ quy định cho các công ty bảo hiểm cách thanh toán cho các bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác mà họ đã cung cấp ít hơn kế hoạch hoặc có chi phí cao hơn do dịch bệnh. Nghị định cũng tính đến thù lao của các nhân viên y tế, mà Vojtěch đã bị các công đoàn chỉ trích vào năm ngoái.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img