ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bộ trưởng Y tế Nga: G20 công nhận Sputnik-V là vaccine tốt nhất

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết vaccine Sputnik V được G20 công nhận và đánh giá cao.


Phát biểu tại Diễn đàn Đổi mới xã hội các khu vực lần thứ IV ngày 9/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko nhấn mạnh, vaccine Sputnik-V được cả thế giới biết đến và tin tưởng.

Theo ông Mikhail Murashko, các bộ trưởng y tế của Nhóm các nền kinh tế lớn (G20) đã công nhận Sputnik-V do Nga sản xuất là vaccine ngừa Covid-19 tốt nhất.

Ảnh: Reuters


Bộ trưởng Bộ Y tế Nga nhấn mạnh việc tạo ra loại vaccine ngừa Covid-19 được công nhận là hiệu quả nhất trong số các loại vaccine hiện có ở cấp độ quốc tế, là một tiền lệ đối với y học Nga.

“Trong những thập kỷ qua, đây có lẽ là bước đột phá đầu tiên trong khoa học y tế, khi một loại thuốc được toàn thế giới biết đến và tin tưởng”, ông Murashko nói.

Trước đó, ông Murashko đã kêu gọi các nước G20 chấp nhận vaccine ngừa Covid-19 của nhau. Tại cuộc họp của các bộ trưởng G20, người đứng đầu Bộ Y tế Nga nhấn mạnh, việc chấp nhận vaccine của nhau là rất quan trọng để những người đã được tiêm chủng có thể tự do đi du lịch nước ngoài.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết, phía Nga hiện đang đối thoại với Liên minh châu Âu về việc công nhận lẫn nhau các chứng chỉ tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ngoài ra, Nga và Anh cũng đang đàm phán về vấn đề này./.

(Nguồn: VOV-Moscow)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img