7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Bộ Y tế Nga đăng ký thuốc dựa trên huyết tương của bệnh nhân Covid-19

- Advertisement -

TDM – Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại Globulin miễn dịch đặc hiệu đầu tiên trên thế giới đối với Covid-19 dựa trên huyết tương của những người đã bị bệnh.


Điều này đã được công bố tại Tập đoàn nhà nước Rostec. Thuốc do công ty Natsimbio thuộc Rostec phát triển.

Tập đoàn Rostec cho biết: “Bộ Y tế Nga đã phê duyệt việc sử dụng một loại globulin miễn dịch đặc hiệu để điều trị nhiễm Covid-19. Thuốc “Covid –globulin” đã trở thành loại thuốc được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại Covid-19”.

Rostec làm rõ rằng, loại thuốc này được tạo ra trên cơ sở huyết tương của những người dân Moscow bị bệnh, đã cần dùng tới 2,5 tấn vật liệu sinh học. Thuốc có chứa các kháng thể chống lại Covid-19. Sự ra đời của thuốc giúp cơ thể chiến thắng bệnh tật và “dạy” hệ thống miễn dịch của con người nhanh chóng tự tạo ra kháng thể.

Bộ Y tế Nga đăng ký thuốc dựa trên huyết tương của bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tass)Giấy chứng nhận đăng ký cho phép sử dụng “Covid-globulin” cho bệnh nhân từ 18 – 60 tuổi. Rostec lưu ý rằng, việc đăng ký thuốc được thực hiện sau kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng và giai đoạn đầu của thử nghiệm lâm sàng thành công, cho thấy tính an toàn, không có tác dụng phụ và tác dụng trung hòa của nó đối với virus. Thuốc được phát triển bởi công ty “Natsimbio” thuộc Rostec, nó được lên kế hoạch sử dụng để điều trị các dạng bệnh vừa và nặng sau khi hoàn thành giai đoạn hai và ba của thử nghiệm lâm sàng, cũng sẽ diễn ra trên cơ sở các bệnh viện ở Moscow.

Người đứng đầu Rostec Sergei Chemezov cho biết: “Giai đoạn 2 và 3 của nghiên cứu Covid -globulin sẽ được tổ chức với sự tham gia của các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện ở Thủ đô Moscow. Công việc sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4 này. Giai đoạn thứ hai và thứ ba của thử nghiệm lâm sàng sẽ mất khoảng 6 tháng”.

Tổng vốn đầu tư của “Natsimbio” vào dự án sẽ lên tới 400 triệu RUB. Ngoài các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Moscow, huyết tương cũng sẽ được cung cấp bởi các trạm truyền máu của tỉnh Moscow, Orenburg, Bashkir, Sverdlovsk và các trạm truyền máu khác. Rostec cho biết, năm nay, dự kiến ​​xử lý ít nhất 15 tấn huyết tương, đủ để cung cấp sự hỗ trợ cho 10.000 – 15.000 bệnh nhân./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook