TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các công ty bảo hiểm tăng tiền trả cho các xét nghiệm PCR mà không có giấy yêu cầu

Bảo hiểm y tế sẽ tăng khoản thanh toán cho các xét nghiệm PCR mà không có giấy bác sĩ lên 614 korun. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch tuyên bố trên Twitter. Người dân được BHYT thanh toán hai lần xét nghiệm PCR mỗi tháng mà không cần giấy yêu cầu.


Cho đến ngày hôm nay, các công ty bảo hiểm đã bồi hoàn cho xét nghiệm PRC là 350 korun. Do đó, một số nơi đã không cung cấp dịch vụ này, theo họ, khoản thanh toán sẽ khó bù đắp được chi phí. Những người quan tâm đến dịch vụ phàn nàn về việc không được thực hiện xét nghiệm ở một số nơi.

“Các xét nghiệm PCR phòng ngừa trả phí phải có sẵn cho người dân. Tôi đã thống nhất với các công ty bảo hiểm rằng họ sẽ tăng khoản thanh toán cho các điểm lấy mẫu lên 614 korun ngày hôm nay”, Vojtěch viết. Việc hoàn trả sẽ giống như đối với các xét nghiệm PCR do bác sĩ hoặc khi chuyên viên vệ sinh dịch tễ yêu cầu.

Một số địa điểm lấy mẫu đã không cung cấp xét nghiệm PCR mà không có giấy yêu cầu, mặc dù mọi người có quyền làm xét nghiệm này kể từ 1.6. Họ cũng phàn nàn rằng thiếu một phương pháp luận đầy đủ và không biết nên kiểm tra từng mẫu riêng biệt hay gộp chung. Phát ngôn viên của Bộ, bà Gabriela Štěpanyová viết cho ČTK rằng văn phòng đã thông báo cho các điểm lấy mẫu về sự thay đổi ngay sau khi chính phủ phê duyệt, tức là vào thứ sáu, ngày 28 tháng 5, bằng cách ban hành một biện pháp bất thường. “Thông tin cũng được gửi đến tất cả các điểm lấy mẫu thông qua ISIN (Hệ thống thông tin về bệnh truyền nhiễm). Ngoài ra, đội ngũ quản lý trung tâm cũng liên tục trao đổi về những thay đổi”, bà nói.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img