11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Các giảng viên đại học có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid từ ngày 3/5

Nhân viên giáo dục tại các trường đại học có thể báo cáo về nhu cầu tiêm chủng Covid-19 từ thứ hai, ngày 3/5 và bắt đầu đăng ký từ ngày 15/6. Bộ trưởng bộ Giáo dục Robert Plaga (ANO) đã thông báo cho hiệu trưởng của các trường đại học ngày hôm nay. Theo ông, giáo viên các trường đại học sẽ sử dụng mã ưu tiên được cung cấp cho các trường khi đăng ký tiêm chủng.


“Tôi muốn thông báo với bạn rằng, theo Chiến lược tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đã được phê duyệt ở Cộng hòa Séc, việc đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19 đã được đưa ra cho nhóm nhân viên đại học”, Bộ trưởng viết cho các hiệu trưởng. Từ ngày 3/5 đến 15/6, theo ông, các nhân viên giáo dục có thể sử dụng một mã đặc biệt được cung cấp cho các trường đại học để đăng ký.

Việc đăng ký tiêm chủng sẽ dành cho tất cả các cán bộ giảng dạy của các trường đại học công lập và tư thục có nhu cầu. Tuy nhiên, Plaga kêu gọi đại diện của các trường ưu tiên việc tiêm chủng cho những người chưa đăng ký nhưng thuộc các nhóm ưu tiên khác và xếp theo độ tuổi từ lớn đến trẻ hơn. Đồng thời yêu cầu bảo vệ thông tin mật mã để không ai lợi dụng chúng để tiêm phòng. Ngoài ra, sẽ cần có chứng nhận làm việc của trường đại học.

Hiện tại, đăng ký tiêm chủng được mở cho tất cả người dân trên 55 tuổi, bệnh nhân trẻ hơn mắc các bệnh mãn tính được chỉ định. Bộ Y tế hôm nay thông báo, kể từ ngày 3/5, những người dưới 55 tuổi chăm sóc người bệnh cũng có thể khai báo tiêm vaccine phòng Covid-19.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook