TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các làng ở Opava đã thành lập hiệp hội để tự cung cấp năng lượng

Các làng trong vùng Opava muốn sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Do giá khí đốt và điện tăng, khoảng 20 làng đã thành lập một nhóm năng lượng mới, EnerKom. Ví dụ làng Budišov nad Budišovkou đã sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời cách đây 2 năm.

Ở Budišov nad Budišovkou, người dân đã đổi các máy đun nóng bằng ga cũ sang sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời. Bằng cách này, họ có thể sản xuất đủ điện cho các tòa nhà trong thành phố.

Thị trưởng Budišov nad Budišovkou, Patrik Schramm (ODS) cho biết: “Vốn dĩ nhà máy điện được đặt trên nóc nhà ăn của trường học, nhưng tiếc là chúng tôi ở trong khu vực di tích, nên phải đặt tấm pin trên các bức tường thấp xung quanh mái nhà để không làm xáo trộn diện mạo của thành phố. Mặc dù việc này làm cho hiệu suất giảm xuống, nhưng các tấm pin vẫn hoạt động. “

Vào mùa đông, hầu hết năng lượng được tạo ra bởi một thiết bị đặc biệt. Slavomír Jašo, Giám đốc điều hành của TeSport giả thích: “ Thiết bị này sản xuất điện kết hợp từ khí đốt và nhiệt.” Hiện tại nó đang được kết nối với ủy ban, trường học và nhà văn hóa. Trong tương lai, họ muốn mở rộng trạm cứu hỏa và trung tâm thể thao.

Do giá năng lượng cao, các làng khác trong vùng Opava hiện cũng quan tâm đến việc độc lập năng lượng hơn. Do đó, họ đã thành lập một nhóm mới, EnerKom. Theo Jiří Krist, một thành viên của EnerKom Opavsko cho biết: “Đến năm 2030, chúng tôi muốn sử dụng 60 megawatt điện, tức là sẽ lắp đặt khoảng 12.000 tấm pin năng lượng nhỏ trên mái nhà.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img