TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các nước Baltic sẵn sàng cung cấp “hỗ trợ phi quân sự và quân sự” cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Artis Pabriks, cùng những người đồng cấp Litva và Estonia ngày 20/12 cho biết các nước Baltic sẵn sàng cung cấp hỗ trợ phi quân sự và quân sự cho Ukraine bao gồm cả cung cấp vũ khí.

Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc họp tại Litva, Bộ Quốc phòng Litva cho biết, 3 nước lên án những nỗ lực của Nga nhằm chia châu Âu thành các khu vực ảnh hưởng và phủ nhận quyền của các nước có chủ quyền trong việc xác định tương lai của mình. Các nước Baltic sẽ tăng cường sự sẵn sàng cho các lực lượng vũ trang và thực hiện những biện pháp cần thiết để ứng phó với bất kỳ hình thức leo thang nào.

Các bộ trưởng cho rằng, bất kỳ quyết định nào về khả năng đối thoại với Nga đều không thể dựa trên yêu cầu hoặc điều kiện tiên quyết của Nga. Trong quá khứ, châu Âu và đặc biệt là an ninh ở Baltic đã phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng do các thỏa thuận và tối hậu thư tương tự.

Bộ trưởng Quốc phòng các nước Baltic cũng lên án những nỗ lực của Nga nhằm hạn chế khả năng Ukraine và Gruzia gia nhập NATO trong tương lai đồng thời bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của các lực lượng quân sự Nga ở biên giới Ukraine./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img