TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các thành phố hỗ trợ tiểu thương chợ Vánoce

Do các biện pháp chống dịch của chính phủ, hiện một số thành phố và nhà kinh doanh đang cố gắng hỗ trợ những tiểu thương không thể bán hàng tại các chợ Giáng sinh. Như ở Praha họ đã mua số hàng hóa từ các tiểu thương hay ở các khu chợ České Budějovice hoặc trong nhà văn hóa.

Theo các biện pháp chống dịch, phần lớn các sự kiện văn hóa đều bị hủy bỏ. Tuy nhiên, Nhà Văn hóa České Budějovice đã biến thành một hội chợ Giáng sinh. Những người bán hàng ở đó có quầy hàng ở cả hai tầng. Theo nhà tổ chức Roman Jabůrek , vào cuối tuần sẽ có khoảng 30 người trong số họ đến bán hàng và chỉ những người đã được tiêm phòng hoặc có chứng nhận đã nhiễm bệnh mới có thể tham gia vào hội chợ, đồng thời hội chợ chỉ có tối đa 100 người.

Còn ở Praha, Tòa thị chính Praha đã quyết định mua hàng thủ công mỹ nghệ với giá hơn 800.000 korun từ các quầy hàng trên Quảng trường Phố Cổ. Vít Hofman, phát ngôn viên của Tòa thị chính Praha, cho biết, họ tạo ra 3.300 gói quà Giáng sinh để cho những nhân viên y tế ở trong các phòng chăm sóc đặc biệt, hay nhưng nhân viên và người già ở trong các viện dưỡng lão.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img