QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các trường hợp tự làm hại bản thân ở trẻ em ngày càng gia tăng

Số lượng trẻ em có xu hướng tự tử đang tăng lên. Theo các bác sĩ nhi khoa và bác sĩ tâm thần, đại dịch coronavirus kéo dài, trường học đóng cửa trong vài tháng và nỗi sợ hãi về điều gì sẽ xảy ra khi mọi thứ trở lại bình thường đóng vai trò quan trọng. Trước khi các lớp học toàn thời gian được hoạt động trở lại, một số trẻ em đã uống savo hoặc nuốt các viên thuốc. Các bác sĩ cho biết, thanh thiếu niên ngày càng tự làm hại bản thân nhiều hơn trong những tuần hoặc vài tháng gần đây, cảnh báo rằng hành vi như vậy có thể gây nghiện.

“Trong những tuần hoặc tháng gần đây, chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn về xu hướng tự làm hại và tự sát. Tất nhiên, có những trường hợp liên quan đến việc trẻ em không thể đến trường. Nếu họ phải trở lại sau một thời gian dài như vậy, đó là điều tự nhiên khi mà họ trở nên lo lắng.” Jiří Koutek, một bác sĩ từ Phòng khám Tâm thần Trẻ em tại Bệnh viện Đại học Motol, nói rằng đây có thể là lý do làm tăng xu hướng tự tử ở một số trẻ em.

Nhưng trẻ em có thể không chỉ muốn tự tử. “Nỗi đau thể xác lấn át nỗi đau tinh thần của họ. Điều đáng lo ngại là việc tự hại bản thân có xu hướng gây nghiện. Trẻ em bắt chước nhau và thường nói với chúng tôi rằng một trong những người bạn của chúng đã khuyên chúng làm như vậy. Họ thường cứa da bằng lưỡi lam hoặc tự làm trầy xước bởi một vật sắc nhọn khác, không ngoại trừ cả trường hợp dùng các loại thuốc quá liều.” Koutek tiết lộ và lưu ý rằng hành vi tương tự có thể là mãn tính. Nhiều bệnh nhân do đó đã trở lại khoa tâm thần.

Người đứng đầu phòng khám nhi khoa Motol, Jan Lebl, đồng ý với đồng nghiệp của mình, nhưng ông nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng sau ngày 20/5, tức là ngay trước khi tất cả học sinh tiểu học và trung học trở lại trường. “Cuối tuần qua, chúng tôi tiếp nhận được một con số cao bất thường, đặc biệt là các cô gái tuổi teen, những người đã uống thuốc trong bối cảnh này, một người thậm chí còn uống savo. Chúng tôi tin rằng đó là những lo lắng về việc trở lại trường học,” Lebl nói.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img