ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các vấn đề hậu Covid-19

Các vấn đề về hô hấp, mệt mỏi hoặc mất tập trung có thể xảy ra vài tuần hay vài tháng sau khi nhiễm Covid-19. Tại Séc có khoảng 10% số người bị mắc Covid-19 đang có biểu hiện hậu Covid-19. Dự án Teresa đã ra đời và hứa hẹn chăm sóc nhanh hơn và hiệu quả hơn cho những người có hậu Covid-19 bằng những thiết bị y tế phục hồi chức năng hoạt động.Các bác sĩ tại Trung tâm Chăm sóc hậu Covid-19 tại Bệnh viện Đại học ở Hradec Králové đã bắt đầu triển khai chiến dịch này. Với sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu từ ba trường đại học, họ đã hoàn thành thử nghiệm thí điểm trên mười bốn bệnh nhân.

Ông Jindřich Vedlich bị nhiễm bệnh vào tháng 10 năm ngoái và bắt đầu nhận ra những hậu quả lâu dài sau Covid như mệt mỏi, khó ngủ và khó thở. Ông bắt đầu đến bệnh viện nhờ các bác sĩ trợ giúp và tình hình sức khỏe của ông đã được cải thiện đáng kể.

Nhưng để việc phục hồi chức năng đạt hiệu quả cao nhất có thể, các bác sĩ cần nhanh chóng tìm hiểu xem tình trạng của bệnh nhân như thế nào, tức là họ có thể chịu được những áp lực nào.

Vòng tay đặc biệt sẽ giúp họ bằng cách đo và ghi lại các hoạt động, bắt mạch, đếm bước đi của bệnh nhân. Từ những dữ liệu được thu thập, các bác sĩ sẽ chỉ định việc điều trị. Các bác sĩ đã ghi nhận sự cải thiện hơn như cơ bớt mỏi hơn, dễ thở hơn. Hoạt động của khoảng một phần ba số người chữa trị đã tăng lên khoảng 73%.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img