TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Căng thẳng không hạ nhiệt, Séc yêu cầu Nga bồi thường vụ nổ tại Vrbetice

Cộng hòa Séc sẽ buộc Nga phải bồi thường ít nhất 1 tỷ korun, tương đương hơn 47 triệu USD vì những thiệt hại vật chất mà vụ nổ kho đạn ở Vrbětice gây ra.


Truyền thông Cộng hòa Séc hôm qua (9/5) dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Alena Schillerova cho biết, chính phủ nước này sẽ buộc Nga phải bồi thường ít nhất 1 tỷ korun, tương đương hơn 47 triệu USD vì những thiệt hại vật chất mà vụ nổ kho đạn ở Vrbětice gây ra.

Theo bà Alena Schillerova, giải pháp thích hợp nhất cho vấn đề là yêu cầu bồi thường theo quy định luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, quan chức này cũng thừa nhận, tiến trình có thể sẽ mất nhiều thời gian.

Cờ Nga trên một chiếc ô tô đỗ trước Bộ Ngoại giao Séc ở Prague ngày 21/4/2021. Ảnh: ReutersTrước đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Dzhabarov tuyên bố, Nga sẽ không đồng ý bất kỳ khoản bồi thường nào cho Séc vì những gì mà nước này không làm. Ông đồng thời cho rằng, quyết định của Séc là không thực tế, có thể tác động nghiêm trọng tới quan hệ song phương.

Quan hệ giữa Nga và Cộng hòa Séc rơi vào khủng hoảng sau khi Séc nghi ngờ cơ quan tình báo Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội nước này hồi năm 2014. Những tuần qua, hai bên liên tục có các đòn đáp trả ngoại giao lẫn nhau, với việc trục xuất hàng chục quan chức và các đại diện ngoại giao./.


(Nguồn: VOV/Theo: Tas)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img