TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cảnh sát truy tố 4 người phụ nữ vì làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng

Kể từ tháng 12, các nhà điều tra tội phạm Vsetín đang truy tố bốn người phụ nữ đã tham gia vào việc làm giả giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng ngừa Covid-19. Hai người trong số họ làm việc tại trung tâm tiêm chủng Vsetín.

Các nhân viên cảnh sát bắt đầu khởi tố vào tháng 12. Họ đã buôn bán các chứng chỉ ít nhất là từ tháng 9, và cho đến nay đã có 74 chứng chỉ được sử dụng trên khắp Cộng hòa Séc. Cảnh sát đã ngăn chặn việc cấp tám giấy chứng nhận giả.

Trong 4 người phụ nữ, hai người tìm kiếm những người không tiêm chủng nhưng có nhu cầu đến giấy chứng nhận tiêm chủng bị cảnh sát nghi ngờ nhận hối lộ và phải đối mặt với hình phạt lên đến 5 năm tù giam, cũng như giả mạo và thay đổi giấy chứng nhận tiêm chủng phải đối mặt với 3 năm tù giam.

Hai người phụ nữ khác làm việc trong trung tâm tiêm chủng Vsetín và ghi vào hệ thống tiêm chủng cho những người không thực sự thực hiện tiêm chủng cũng bị cáo buộc phạm tội giả mạo và thay đổi giấy chứng nhận tiêm chủng. Trong đó, người phụ nữ trẻ hơn bị nghi ngờ nhận hối lộ phải đối mặt với hình phạt lên đến 4 năm tù và cũng bị truy tố về tội làm hư hỏng tài sản của người khác vì tiêu hủy hơn 70 liều vắc xin và có thể bị phạt 1 năm tù.

Đối với một tờ giấy chứng nhận giả, những người phụ nữ này đã lấy với giá từ 2 đến 7 nghìn korun. Theo cảnh sát, những người này đã thu được số tiền lên tới gần nửa triệu korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img