spot_img

Cậu bé 13 tuổi dừng xe buýt an toàn sau khi tài xế bất tỉnh

Nam sinh lớp 7 đã dừng xe buýt an toàn, giúp tránh tai nạn thảm khốc sau khi tài xế đột ngột bất tỉnh.

https://www.facebook.com/tamdamedia.eu/videos/625022045772437

Cậu bé 13 tuổi dừng xe buýt an toàn sau khi tài xế bất tỉnh - Ảnh 1.
Dillion cầm lái và dừng xe bằng thắng tay, sau khi tài xế bất tỉnh

Hãng AFP ngày 29.4 đưa tin một cậu bé 13 tuổi ở Mỹ trở thành anh hùng sau khi dừng xe buýt chở theo hàng chục trẻ em khác và giúp tránh xảy ra tai nạn thảm khốc sau khi tài xế đột ngột bất tỉnh.

Sự việc đầy kịch tính xảy ra hôm 26.9 tại bang Michigan, khi cậu bé Dillon Reeves lao lên và nắm tay lái khi thấy tài xế bất tỉnh. Reeves đã dừng xe giữa đường bằng thắng tay, theo thanh tra Robert Livernois tại học khu địa phương.

Xe buýt đang chở gần 70 học sinh từ trường Lois E. Carter ở thành phố Warren thì xảy ra sự việc. Theo đoạn phim do cơ quan chức năng đưa ra từ camera trên xe, nữ tài xế dùng nón làm quạt và gọi cho tổng đài nói: “Tôi thấy rất chóng mặt. Có lẽ tôi phải dừng lại và tôi cần có người đến đón lũ trẻ”.

Khoảng 15 giây sau, tài xế không còn điều khiển được và để chiếc xe buýt lao về bên trái. Khi đó, Dillon lao lên đứng cầm lái và dừng xe lại, trong khi những đứa trẻ khác la hét và kêu người gọi số khẩn cấp.

Cậu bé 13 tuổi dừng xe buýt an toàn sau khi tài xế bất tỉnh - Ảnh 2.
Dillon cho biết mình thấy tài xế điều khiển xe nên biết cách dừng xe

Theo thanh tra Livernois, thật may mắn khi có Dillon điều khiển xe dừng lại. “Tôi rất tự hào về Dillon vì cậu ta đã làm tất cả mọi điều khác đi trong thảm họa này và thể hiện sự xuất sắc nhất trong số các học sinh tại học khu”, ông phát biểu.

Ủy viên hội đồng thành phố Jonathan Lafferty chia sẻ rằng thành phố Warren rất tự hào về “anh hùng lớp 7 Dillon Reeves”.

“Chàng trai trẻ này lao vào hành động khi tài xế xe buýt trường học của cậu ta gặp tình trạng khẩn cấp y tế, và dừng chiếc xe buýt, tránh một tai nạn rất thảm khốc”, ông viết trên mạng xã hội.

Theo Đài Fox News, sau khi xe buýt dừng, một người qua đường đã giúp Dillon đưa nữ tài xế ra, trong khi một phụ nữ khác đang lái xe phía sau đã giúp các học sinh rời xe buýt. Nữ tài xế hiện đã ổn định sức khỏe.

Tại một cuộc họp báo, cha của Dillon cho biết ông rất tự hào về con mình và nói rằng cậu bé là “một anh hùng nhỏ”. “Tôi hỏi nó vì sao biết phải làm gì và làm sao biết cách lái chiếc xe buýt đó, nó bảo rằng mình nhìn thấy bà ấy lái mỗi ngày”, ông kể.

Thanh tra Livernois cho biết học khu dự định vinh danh Dillion tại cuộc họp sắp tới. “Tôi sẽ tặng bằng khen cho hành động anh hùng của cậu ta đã vượt qua mọi điều mà hầu hết mọi người sẽ phản ứng”, theo thị trưởng James Fouts tại thành phố Warren.

(Nguồn: Thanhnien)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img