hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Cậu bé 21 tháng tuổi lạc hai đêm trong rừng

Một nhà báo nghe thấy tiếng cậu bé 21 tháng tuổi gọi mẹ dưới khe núi trong rừng ở Tuscany sau hai ngày mất tích.

Bé Nicola Tanturli được tìm thấy cách nhà 1,6 km ở Tuscany, Italy, hôm 23/6, sau hai đêm ở trong rừng một mình. Cuộc tìm kiếm Nicola thu hút sự chú ý của cả nước, sau khi cậu bé đi khỏi nhà trong dãy núi Apennine vào đêm 21/6.

Bé Nicola Tanturli được tìm thấy hôm 23/6. Ảnh: Cảnh sát Tuscany.


Giuseppe Di Tommaso, một nhà báo của đài truyền hình quốc gia RAI, tới khu vực để đưa tin về Nicola. Anh nghe thấy tiếng thút thít từ khe núi vọng lên khi đang đi trên con đường đất hướng về phía ngôi nhà của gia đình.

“Tôi hét lên ‘Nicola’, để xem có phải là cậu bé hay không, và nghe thấy tiếng gọi ‘mẹ ơi'”, Tommaso kể lại.

“Tôi bắt đầu lặp đi lặp lại từ ‘mẹ ơi’, bởi trẻ con ở độ tuổi này thường hay nói đi nói lại một từ. Trực giác mách bảo tôi rằng đó có thể là Nicola, tôi tìm đường xuống khe núi”.

Anh nhìn thấy cậu bé ở phía bên kia, cách 10 mét, tại khu vực đầy bụi rậm gai góc. Một ô tô đi ngang qua lúc đó, Tommasso ca ngợi hai sĩ quan thuộc Lực lượng cảnh sát Carabinieri, những người ban đầu không tin rằng âm thanh đó phát ra từ Nicola bởi “khu vực này đầy rẫy động vật thường phát ra âm thanh nghe giống tiếng trẻ con”.

Danilo Ciccarelli, một chỉ huy của Carabinieri, cho hay đã trèo 25 mét xuống khe núi để tìm đứa trẻ, dù trong lòng nghĩ rằng đó có thể là một con nai nhỏ.

“Nhưng Nicola bất ngờ thò đầu lên giữa bụi rậm. Cậu bé gọi ‘mẹ ơi’, còn tôi đi về phía cháu bé. Cậu bé ôm chầm lấy tôi”, Ciccarelli nói.

Anh kiểm tra tình trạng của cậu bé, phát hiện Nicola chỉ bị xây xước vài chỗ, đầu sưng một cục nhỏ. Sĩ quan Carabinieri bế cậu bé lên trên, đoàn tụ với cha mẹ.

“Thật vui khi đưa được cháu về với vòng tay mẹ”, Ciccarelli nói.


Nhà báo Giuseppe Di Tommaso. Ảnh: Instagram/Giuseppe Di Tommaso.

Anh không tin rằng cậu bé ngủ ngoài trời qua đêm ở khe núi, bởi bụi rậm và cỏ chỗ đó không xẹp xuống. Có khả năng cậu bé đã băng qua đường rừng tới đó, không phải từ đường bộ.

“Đó là một cậu bé vô cùng hiếu động, hoạt bát”, Thị trưởng Gian Piero Philip Moschetti nói. “Cháu có thể đi bộ một km một giờ. Chúng tôi không rõ cháu đã đi quãng đường bao xa. Cậu bé thường xuyên ra khỏi nhà và sống ngoài trời”.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Sky News)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img