Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thắp sáng cây thông Giáng sinh 21,5m

Vào nửa đêm ngày hôm nay tại quảng trường con Gà Praha, các nhân viên công ty Technologie sẽ dựng cây thông lên để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh cũng như chơ Giáng sinh phục vụ cho người dân cũng như khách du lịch. Cũng giống như năm ngoái, do dịch bệnh nên thành phố Praha đã thông báo việc thắp sáng cây thông 21,5 m sẽ thực hiện trong yên tĩnh.

Nguồn ảnh: iDnes

Từ 35 lựa chọn và cuối cùng cây thông từ một khu vườn tư nhân thuộc dãy núi Jizerské hory đã chiến thằng, bởi cây có nhiều tán và hình thù của nó. Hiện cây đã được đem về thủ đô Praha để trang trí vào dịp Giáng sinh năm nay. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên việc trang trí thắp đèn sáng cây thông sẽ được thực hiện trong im lặng.

Trong những năm gần đây, cây thông dành cho chợ Giáng sinh ở Praha đã không còn chặt trong rừng, mà được lấy từ những mạnh đất tư nhân hay tại những khu quy hoạch phục vụ cho xây dựng. Thành phố cũng đã trao tượng trưng 10.000 korun cho chủ khu đất đã lấy đi cây thông.

Sau Giáng sinh, cây thông sẽ được mang đến sở thú Praha, lá sẽ được sử dụng làm đồ ăn cho các con vật, còn thân cây thông sẽ dành cho các học sinh học trường nghề cấp 3 để làm các đồ gia dụng cho người già ở trong viện dưỡng lão và trẻ em mồ côi.

Năm nay chợ Giáng sinh sẽ được hoạt động trở lại, ngày khai mạc bắt đầu từ 27.11 kéo dài đến hết ngày 6.1.2022.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img