spot_img

Cháy trạm xăng dầu Indonesia, 17 người chết

Hỏa hoạn bùng lên tại trạm xăng dầu của công ty năng lượng nhà nước Indonesia Pertamina ở Jakarta, khiến ít nhất 17 người chết.

Đám cháy bắt đầu bùng lên tối 3/3 tại trạm Plumpang của Pertamina ở thủ đô Jakarta, lan sang một số ngôi nhà lân cận và khiến người dân trong vùng hoảng loạn. Một số người sợ hãi mang theo đồ đạc tháo chạy khỏi nhà.


Người phát ngôn của công ty Pertamina cho biết đám cháy được dập tắt khoảng hai tiếng sau khi bùng phát.

Nhóm cứu hộ khiêng túi đựng thi thể nạn nhân của vụ cháy trạm nhiên liệu Pertamina ở Jakarta, Indonesia, hôm 3/3. Ảnh: Reuters.

Quan chức cứu hỏa Rahmat Kristanto cho biết vụ cháy khiến ít nhất 17 người chết, trong đó có hai trẻ nhỏ, và 50 người bị thương, hầu hết bị bỏng. Quyền thống đốc Jakarta Heru Budi Hartono cho biết chính quyền sẽ trang trải chi phí điều trị cho các nạn nhân.

Siswandi, cư dân 21 tuổi, cho biết khi đám cháy xảy ra, tình hình rất hỗn loạn, nhiều người tháo chạy khi ngọn lửa màu cam khổng lồ liên tục bùng lên.

Eko Kristiawan, quản lý khu vực của Pertamina, nói rằng kết quả điều tra sơ bộ cho thấy ngọn lửa bùng lên khi một đường ống bị vỡ trong lúc trời mưa nặng hạt, nhiều khả năng do bị sét đánh.

Kristiawan nói thêm nguồn cung nhiên liệu cho Jakarta vẫn đảm bảo, do công ty đã lên kế hoạch chuyển hướng cung từ các trạm khác. Giám đốc điều hành Pertamina Nicke Widyawati xin lỗi về vụ hỏa hoạn, cam kết tránh xảy ra sự việc tương tự.

Theo thông tin từ Bộ Năng lượng Indonesia, trạm xăng dầu Plumpang có công suất hơn 300.000 m3. Năm 2014, trạm này từng bị cháy và lửa lan sang ít nhất 40 căn nhà gần đó, nhưng không gây thương vong.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img