spot_img

Chiến sự Nagorno-Karabakh bùng phát dữ dội

TDM – Theo RT, Azerbaijan và Armenia đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng đạn pháo và tên lửa trong suốt ngày hôm qua và cường độ giao tranh không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giao tranh nghiêm trọng giữa Azerbaijan và Armenia vẫn tiếp diễn vào hôm qua (4/10) trong bối cảnh xung đột tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh ở Kavkaz (Caucasus) đã bước sang tuần thứ hai liên tiếp. Cả Baku và Yerevan đều cáo buộc nhau gây leo thang căng thẳng.

Video: Các vụ tấn công bằng đạn pháo và tên lửa phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của cả 2 phía. Nguồn: RT

Azerbaijan cho biết, Ganja – thành phố lớn thứ hai của nước này đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa từ phía Armenia. Trong khi đó, Armenia cáo buộc các lực lượng của Azerbaijan đã pháo kích thủ phủ Stepanakert của vùng Nagorno-Karabakh.

Theo RT, hai bên đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng đạn pháo và tên lửa trong suốt ngày hôm qua và cường độ giao tranh không có dấu hiệu hạ nhiệt. Các bên cáo buộc nhau phá hủy nhiều khu vực dân sự.

Tại thành phố Stepanakert – nơi sinh sống của khoảng 55.000 người, tiếng còi báo động đã vang lên sau khi xảy ra một vài vụ nổ lớn. Giao tranh gây mất điện trên diện rộng và khiến người dân phải sơ tán đến nơi tránh trú an toàn. 

Cơ quan ngoại giao của chính quyền Nagorno-Karabakh tự xưng cho biết: “Đã xảy ra nhiều vụ tấn công nhằm vào Stepanakert, gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng và thương vong cho người dân”.  Cơ quan này cũng cho biết đã có nhiều người thiệt mạng.  Bộ Quốc phòng Armenia công bố các video cho thấy nhiều xe ô tô và tòa nhà bị bốc cháy, các mảnh bom đạn rải rác trên đường phố.

Giới chức Azerbaijan đã bác bỏ các thông tin về thiệt hại vật chất đối với quân đội nước này, nhưng xác nhận thành phố Ganja đã bị bắn phá và cáo buộc các lực lượng của Armenia tấn công tên lửa vào “các khu dân cư đông đúc”. Ông Hikmet Hajiyev – Cố vấn của Tổng thống Azerbaijan, cho biết ít nhất bốn quả tên lửa đã bắn trúng thành phố Ganja. Đoạn video do Azerbaijan công bố cho thấy thành phố này bị tàn phá nghiêm trọng sau các cuộc tấn công. Theo nhà chức trách Azerbaijan, đã có 1 người thiệt mạng và 32 người bị thương.

Baku cáo buộc Armenia tiến hành các vụ tấn công từ bên trong lãnh thổ nước này, khiến khu vực giao tranh mở rộng.

“Azerbaijan sẽ phá hủy các mục tiêu quân sự, cả ở bên trong lãnh thổ của Armenia và những khu vực nước này chiếm đóng mà Armenia đã sử dụng để tấn công các khu vực dân cư của chúng ta”, ông Hikmet Hajiyev phát biểu với báo chí. Tuy nhiên Yerevan đã bác bỏ cáo buộc nêu trên./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img