TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Chính phủ đã thông qua việc gia hạn khoản trợ cấp, nhiều trường học và cửa hàng sẽ mở cửa

Tại cuộc họp chiều nay, 06.05 Chính phủ đã thông qua khoản hỗ trợ lên đến 1000 korun mỗi ngày cho các doanh nghiệp, các công ty nhỏ hoặc người lao động bị ảnh hưởng bởi các biện pháp chống dịch.


Trợ cấp lên đến 1000 korun mỗi ngày cho các doanh nhân, các các công ty nhỏ hoặc người lao động khi bị bị ảnh hưởng bởi các biện pháp được gia hạn trong tháng 5. Các trường học ở vùng Zlín, Jihočesko và ở vùng Vysočina sẽ được mở lại cùng các vùng khác vào thứ hai. Các cửa hàng và các phiên chợ trời cùng tất cả các hàng hóa cũng sẽ bắt đầu hoạt động lại. Đồng thời, chính phủ cũng nới lỏng các quy định đối với các môn thể thao ngoài trời từ thứ hai.


Bà Alena Schillerová, Bộ trưởng bộ Tài chính đã thông báo rằng, bắt đầu từ tuần sau, sẽ có thể nộp đăng ký xin trợ cấp. Khoản trợ cấp do cơ quan quản lý tài chính chi trả trên cơ sở quy định của pháp luật, đã tăng từ 500 lên 1000 korun mỗi ngày cho các doanh nhân hoặc đối tác của các công ty nhỏ. Nhân viên có hợp đồng sẽ nhận được 500 korun mỗi ngày.


Bộ Giáo dục thông báo, các trường học ở vùng Zlín, Jihočesko và vùng Vysočina sẽ tham gia học luân phiên như các vùng ở cấp 2 của các trường tiểu học và dạy toàn phần ở các trường mẫu giáo. Từ thứ hai, ngày 10.5, việc giảng dạy lâm sàng và thực hành của tất cả các khóa giáo dục đại học cũng sẽ tiếp tục.


Ngoài ra, chính phủ đã quyết định rằng Bộ Giáo dục sẽ hỗ trợ 200kč cho các trường để có thể xét nghiệm PCR chính xác hơn. Bộ đã nhận được tổng cộng 100 triệu korun.
Cũng tại cuộc họp này, nội các đã nới lỏng các quy định về thể thao. “Ba mươi người có thể chơi thể thao cùng một lúc, hai người dưới 18 tuổi ở bên trong nhà,” ông Arenberger chỉ rõ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img