spot_img

Covid-19: Chính phủ sẽ mạnh tay hơn nếu người dân không tuân thủ

TDM – Nếu 30% – 40% người dân Séc không tuân thủ theo những biện pháp đã được đưa ra thì trong khoảng 10 ngày tới Chính phủ sẽ làm mạnh tay hơn.

Ông Roman Prymula, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc

Ông Roman Prymula, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết trong cuộc họp sáng ngày 05/10 rằng nếu 30% đến 40% người dân Séc không tuân thủ theo những biện pháp đã được đưa ra thì trong khoảng 10 ngày tới Chính phủ sẽ làm mạnh tay hơn. Thứ 6 tuần này Bộ Y tế sẽ tiến hành đánh giá lại các con số kể từ khi biện pháp mới được đưa ra, ông cũng cho biết thêm: nếu con số cứ tăng cao hiện nay, các biện pháp tiếp theo sẽ được đưa ra. Ông cũng không ngoại trừ tình hình phong tỏa như tại Israel. Tất cả là phụ thuộc vào ý thức người dân nhìn nhận và tuân thủ đối với các biện pháp của nhà nước.

Chính phủ Séc đã chính thức chi 150 triệu korun để mua 3 triệu liều vắc – xin đã được ký kết với Liên minh châu Âu. Đợt nhận hàng đầu tiên sẽ vào cuối năm nay. Theo như ông Prymula thì 3 triệu liều vắc – xin sẽ tiêm được cho khoảng 1,5 triệu người. Theo như trong bản hợp đồng thì gói Covid-19 giúp cho Séc mua được 7 triệu liều vắc – xin, nhưng chính phủ Séc chỉ quyết định mua một nửa, còn lại họ muốn mua ở những nhà sản xuất khác. Vắc – xin sẽ ưu tiên cho những nhóm người gặp nguy cơ rủi ro cao, tiêm vắc – xin là tự nguyện chứ không bắt buộc.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img