TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu đã đến Praha

Vào sáng hôm qua, Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Charles Michel, đã đến Praha, tại đây ông đã thảo luận với Thủ tướng Petr Fiala (ODS) về việc chuẩn bị cho nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU luân phiên của Séc. Ngoài ra, họ cũng nói về giá năng lượng, giá trị của EU và Nga

Vào tháng 8/2021 nội các cũ của ANO và ČSSD đã tăng ngân sách trong nhiệm kỳ chủ tịch Hội đồng EU thêm 200 triệu korun lên 1,4 tỷ korun, ít hơn gần một nửa so với nhiệm kỳ chủ tịch đầu tiên của Séc vào năm 2009. Tuy nhiên theo Thủ tướng Fiala, họ sẵn sàng bổ sung thêm nếu cần thiết.

Trong nhiệm kỳ chủ tịch hội đồng lần này, Séc sẽ tổ chức gần 300 sự kiện, 14 hội nghị cấp bộ trưởng và 1 hội nghị thượng đỉnh.

Ngoài các chi tiết về chức vụ chủ tịch hội đồng EU luân phiên sắp tới của Séc, họ chủ yếu nói về vấn đề liên quan đến năng lượng. Thủ tướng Fiala nhấn mạnh rằng, Cộng hòa Séc coi điều quan trọng là công nhận năng lượng hạt nhân như nguồn tài nguyên năng lượng sạch và trước khi có thể sử dụng hoàn toàn năng lượng hạt nhân thì khí đốt tự nhiên là nguồn chuyển tiếp quan trọng.

Đồng thời theo Thủ tướng, Séc cũng muốn phát triển các nguồn năng lượng tái tạo với quy mô lớn hơn so với trước đây. Ví dụ như lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc các tòa nhà công cộng hoặc nhà riêng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img