spot_img

Chuyến bay của Jetstar hạ cánh khẩn ở Nhật vì bị dọa đánh bom

Chuyến bay nội địa của hãng Jetstar Japan phải hạ cánh khẩn cấp ở Nhật Bản sau khi bị đe dọa đánh bom sáng 7-1.

Chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom này khởi hành lúc 6h21 phút ngày 7-1 từ sân bay Narita gần thủ đô Tokyo để đến Fukuoka. Trên máy bay có 136 hành khách và 6 thành viên tổ bay.

Chiếc máy bay do hãng Jetstar khai thác phải hạ cánh ở sân bay quốc tế Chubu Centrair, tỉnh Aichi (Nhật Bản) sáng 7-1 – Ảnh: KYODO NEWS

Bộ giao thông Nhật Bản xác nhận chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Aichi vào khoảng 7h40 sáng 7-1 giờ địa phương.

Báo động đánh bom giả
Theo Hãng tin Kyodo News, có 5 hành khách bị thương nhẹ trong lúc sơ tán khỏi thang máy bay. Chiếc máy bay trên đã hạ cánh ở sân bay quốc tế Chubu (Chubu Centrair) ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản.

Cơ quan quản lý sân bay thông báo không ai phải nhập viện sau sự cố này.

Trước đó vào khoảng 6h20 sáng cùng ngày, trung tâm thông tin tại sân bay Narita nhận được một cuộc gọi ẩn danh từ một nhóm người. Họ báo đã đặt bom trên chuyến bay do hãng Jetstar khai thác.

Theo Kyodo, cuộc gọi này được thực hiện từ Đức. Người gọi yêu cầu được nói chuyện với “quản lý”. Cảnh sát tỉnh Chiba nói nhóm người này đã đọc chính xác số hiệu chuyến bay.

Một hành khách kể lại, chưa đầy một tiếng sau khi cất cánh, trên máy bay phát thông báo phải hạ cánh khẩn cấp. Đến thời điểm gần đáp, thêm một thông báo nữa nói có bom trong máy bay.

Vụ việc gây gián đoạn và hỗn loạn tại Chebu. Xe cảnh sát và xe cứu thương được điều động, trong khi hành khách trên chuyến bay trên và hành khách bị hủy chuyến xếp hàng để được hoàn tiền. Tuy nhiên cảnh sát sau đó không tìm thấy quả bom nào.

Jetstar Japan thuộc Jetstar Group, chuyên cung cấp các chuyến bay giá rẻ ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Jetstar Japan cũng do Japan Airlines sở hữu một phần cùng Qantas Group của Úc.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img