spot_img

Có nên tăng trợ cấp để giúp đỡ người tị nạn Ukraine?

Hiện tại có hơn 200.000 người tị nạn từ Ukraine đã đến Séc và số lượng vẫn còn đang tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên khả năng cung cấp nơi lưu trú cho người tị nạn lại đang nhanh chóng hết. Theo tổ chức Člověk v tísni chính phủ nên tăng trợ cấp để có thể giúp đỡ nhiều người tị nạn hơn.

Mỗi hộ gia đình cung cấp chỗ ở cho 1 người tị nạn Ukraine có thể nhận được tới 3.000 korun/tháng. Đối với những người nhận nhiều người tị nạn hơn có thể nhận tối đa 9.000 korun/tháng. Mặc dù đề xuất này vẫn chưa được hoàn toàn thông qua, nhưng đã bị một số người chỉ trích.

Theo họ, khoản tiền 3.000 này là không đủ, bởi vì chỉ riêng năng lượng mỗi hộ gia đình đã mất từ 4.000 đến 5.000 korun. Do đó họ đề xuất mức trợ cấp sẽ tăng lên là 4.000 korun/người/tháng và giới hạn là 15.000 korun.

Theo tổ chức Člověk v tísni, nếu mức trợ cấp tăng lên thì số lượng các hộ gia đình sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn cũng sẽ tăng lên.

Nhưng Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội lại không đồng ý với điều này. Theo Bộ trưởng động lực chính của việc giúp đỡ không chỉ là tiền và ông không muốn người dân SÉc giúp đỡ người tị nạn chỉ vì tiền.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img