hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Con gái Tổng thống Haiti thoát chết trong vụ ám sát

Con gái của Tổng thống Haiti Jovenel Moise ở trong dinh thự khi nhóm sát thủ tấn công, nhưng cô may mắn thoát chết.

Jomarlie Jovenel Moise thoát khỏi những kẻ ám sát nhờ trốn trong phòng ngủ của anh trai trong vụ tấn công rạng sáng 7/7, Carl Henry Destin, phó chánh án tòa án ở Pétion-Ville, ngoại ô thủ đô Port-au-Prince, cho hay. Hiện chưa rõ thông tin về hai con trai của Tổng thống quá cố là Jovenel Jr và Joverlein.


Jomarlie Jovenel Moise (ngoài cùng bên trái) trong bức ảnh chụp cùng bố mẹ và anh trai. Ảnh: Belpoz.

Theo Destin, Tổng thống Moise có đội an ninh riêng, gồm các thành viên từ đơn vị chuyên trách của Cảnh sát Quốc gia Haiti, nhưng chỉ Tổng thống và vợ ông, Đệ nhất phu nhân Martine Moise, bị bắn trong vụ ám sát.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Moise và vợ không muốn truyền thông và công chúng chú ý đến các con. Thông tin về họ rất hiếm trên Internet, trừ một bài báo năm 2019. Theo đó, hai trong số những người con của Tổng thống đã đến Cộng hòa Dominica khi biểu tình bùng nổ ở Haiti.

Joverlein, khi đó 27 tuổi, đi cùng các vệ sĩ và dưới sự bảo vệ của binh sĩ Dominica để đến nước này. Jomarlie đã đến Cộng hòa Dominica vài ngày trước đó và được hộ tống đến một địa điểm không được tiết lộ. Không thể xác định được tung tích của Jovenel Jr.

Jovenel Jr và Joverlein vẫn hoạt động tích cực trên mạng xã hội và tài khoản Instagram, Facebook của họ được công khai những năm qua. Họ dành phần lớn thời gian ở nước ngoài. Joverlein đã lập gia đình và có hai con, cũng có thể đã nhập cư đến Canada.

Thủ tướng Claude Joseph cho biết nhóm vũ trang “gồm một số người nói tiếng Tây Ban Nha” tấn công tư dinh của Tổng thống Moise và ám sát ông. Đệ nhất phu nhân bị thương nặng, được đưa đến Mỹ phẫu thuật và dự kiến qua cơn nguy kịch.

Cảnh sát Haiti sau đó cho biết 4 lính đánh thuê tham gia ám sát Tổng thống Moise bị tiêu diệt, hai người khác bị bắt và họ đang tiếp tục truy lùng các nghi phạm còn lại.


(Nguồn: Vnexpress/Theo NY Post)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img