QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cộng đồng người Việt tại Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine Việt Nam

Sáng nay, thứ Sáu ngày 11.06.2021, tại nhà hàng Hoàng Thành, ở TTTM Sapa, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức lễ trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

Tham dự lễ trao có ông Thái Xuân Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Séc; ông Hoàng Đình Thắng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu; ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc; đại diện các hội đoàn người Việt cùng đại diện các doanh nghiệp Việt tại Séc.

Cộng đồng người Việt tại Séc ủng hộ quỹ Vaccine Việt Nam chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam phòng chống COVID-19, Hội người Việt Nam tại Séc đã kêu gọi cộng đồng và các doanh nghiệp Việt tham gia.

Chỉ sau 1 thời gian ngắn phát động (4 ngày), cộng đồng người Việt đã quyên góp được 500 triệu đồng và được gửi trực tiếp vào Quỹ vaccine Việt Nam phòng chống COVID-19. Đây là hoạt động nhân văn, nhân ái, mang đậm nghĩa tình đồng bào của người Việt dù ở bất cứ nơi đâu.

Đại sứ Việt Nam tại Séc – Thái Xuân Dũng

Phát biểu tại lễ trao tượng trưng, đại sứ Thái Xuân Dũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến bà con cộng đồng người người Việt tại Séc: “Hôm nay tôi rất vui mừng và xúc động khi đã có mặt tại đây để nhận tượng trưng số tiền 500 triệu đồng của cộng đồng người Việt Nam quyên góp để ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Đây là việc làm đầy tình tương thân tương ái, sự hảo tâm và trách nhiệm rất cao của Hội người Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Séc đã chung tay cùng Chính phủ và người dân trong nước trong phòng chống dịch bệnh. Việc làm này càng trở nên ý nghĩa khi mà không chỉ trên toàn cầu mà cả Việt Nam, ý chí của chúng ta cùng đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến mạnh trên toàn cầu. Mặc dù kiều bào ta ở Séc cũng đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề về đời sống, kinh tế làm ăn nhưng cộng đồng đã luôn chung tay cùng Chính phủ, cùng đất nước, cùng người dân trong nước trong phòng chống dịch bệnh. Tôi tin tưởng với sự ủng hộ của cộng đồng kiều bào và trong nước, chúng ta sớm hoàn thành mục tiêu kép của Chính phủ đề ra đó là kiểm soát thành công dịch bệnh, đẩy lùi dịch bệnh và duy trì phát triển kinh tế xã hội. Cho phép tôi thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Hội người Việt Nam tại Séc, cộng đồng người Việt Nam tại Séc. Chúc kiều bào ta cũng như các lãnh đạo hội sức khỏe, hạnh phúc và an toàn vì COVID và thành công hơn nữa trong công việc“.

Ông Hoàng Đình Thắng – Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu

Ông Hoàng Đình Thắng – Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu đánh giá cao những đóng góp của bà con trong cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp tại Séc. Ông nhấn mạnh sự cần thiết, kịp thời của chủ trương ủng hộ quyên góp cho Quỹ vaccine Việt Nam phòng chống COVID-19.

Chủ trương thực hiện quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tôi cho là một chủ trương rất kịp thời và đúng đắn. Một mặt là quyên góp tài chính nhưng một mặt thể hiện sự chung tay của nhân dân ta cả trong và ngoài nước. Đại sứ Thái Xuân Dũng đã có lời kêu gọi và Hội người Việt Nam cũng đã hành động ngay lập tức và chúng ta cũng đã thu được kết quả rất đáng khích lệ. Bởi đây là hành động chung tay, chia sẻ, đóng góp với đồng bào ta ở trong nước. Tôi rất cảm ơn Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng đồng bào trong những ngày vừa qua đã có những động thái tích cực cho lời kêu gọi ở trong nước. Chúng ta rất may mắn khi đã qua nhiều đợt bùng phát dịch và đợt dịch này tôi rất tin tưởng tình hình sẽ ổn vì số người được tiêm chủng ở Cộng hòa Séc rất cao. Tôi cũng tin tưởng rằng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị ở nhà thì tình hình dịch COVID-19 sẽ được dẹp trong thời gian ngắn“, ông Thắng chia sẻ.

Ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc

Ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc nhấn mạnh những khó khăn chung của cộng đồng, của người dân trong nước khi đối diện với nhiều làn sóng đại dịch. Ông nêu cao tầm quan trọng của vaccine trong việc phòng ngừa COVID-19 và coi đây là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã vừa trải qua 1 giai đoạn thực sự căng thẳng trong dịch bệnh COVID-19. Chúng ta cũng phải có những đau thương, chúng ta có những thất thoát trong kinh doanh, cực kỳ khó khăn về mặt kinh tế. Nhưng chúng ta có những điều rất may mắn là cộng đồng chúng ta được tiếp cận với vaccine chống COVID-19 rất sớm và nhanh và công bằng, hữu hiệu. Cho đến bây giờ chúng ta có thể khẳng định đa số bà con trong cộng đồng từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm liều vaccine thứ nhất và số đông đã được tiêm liều vaccine thứ 2. Chúng ta đang dần dần trở lại cuộc sống bình thường, bình an, tiếp tục lao động sản xuất. Như vậy chúng ta thấy rằng Vaccine là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay trong chống dịch COVID-19 không chỉ ở Séc mà còn ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì vậy, tất cả đều phải chung tay chia sẻ vaccine. Ở Việt Nam, với số lượng dân số đông, việc tiếp cận vaccine cũng là 1 vấn đề làm sao nhanh, hiệu quả. Chúng ta là những người sống xa quê hương đất nước, có người thân, có gia đình, có bạn bè, có những người cùng chung dòng máu lạc hồng đang chờ đợi những liều vaccine để cho cuộc sống được bình an và phát triển kinh tế đất nước“, ông Nhiên nhấn mạnh.

Hiện số tiền quyên góp ủng hộ đã được gửi đến Quỹ vaccine Việt Nam chống dịch và được các cán bộ lãnh đạo nhà nước tiếp nhận.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img