hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Cộng hòa Séc sẽ thôi ngăn cản sự trở lại của những người nước ngoài có giấy tờ dlouho

Từ đầu tháng 7, công dân của các quốc gia mà Bộ Y tế Séc coi là khu vực có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cực cao không được quay trở lại Cộng hòa Séc. Lệnh cấm này cũng áp dụng đối với người nước ngoài có giấy phép cư trú dài hạn (dlouhopobyt) tại Cộng hòa Séc. Tuy nhiên hôm thứ năm, Bộ trưởng Adam Vojtěch đã hứa trên Twitter rằng ông sẽ điều chỉnh các biện pháp.


“Chúng tôi cũng sẽ cho phép những người nước ngoài cư trú dài hạn tại Cộng hòa Séc trở về từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao. Liên quan đến sự lây lan của các đột biến ở các quốc gia riêng lẻ, danh sách này có thể thay đổi. Tất nhiên chúng tôi không muốn ngăn cản những người nước ngoài có visa dài hạn và gia đình họ quay trở lại Cộng hòa Séc”, Vojtěch viết trên Twitter.

Như Novinky đã chỉ ra vào cuối tuần qua, các biện pháp của Bộ vào ngày 29 tháng 6 không nhất quán đối với từng loại quốc gia. Trong trường hợp các nước có mức rủi ro thấp hơn mức báo động, ngoài công dân của Cộng hòa Séc, công dân của các nước này có giấy phép cư trú dài hạn, tạm thời hoặc thường trú cũng có ngoại lệ là cấm nhập cảnh vào Cộng hòa Séc.

Đối với các quốc gia có nguy cơ cao, ngoại lệ này đột ngột thay đổi và chỉ áp dụng cho những người có hộ khẩu thường trú.
Noviny đã hỏi Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch liệu lệnh cấm nhập cảnh vào Cộng hòa Séc đối với những người cư trú dài hạn là một sự cố ý hay một sai lầm. Và sự khác biệt giữa cư dân thường trú và dài hạn là gì. Bộ trưởng đã không trả lời.

Một làn sóng phẫn nộ đã dấy lên trên mạng xã hội đối với biện pháp này. Hàng nghìn người đã ký vào bản kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ Séc thay đổi các quy định.

Ngoài ra, biện pháp này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7, đã không cho hầu hết người nước ngoài cơ hội để thích nghi. Như trang web cho những người Nga sống ở Cộng hòa Séc Vinegret.cz đã chỉ ra, vào thứ năm các chuyến bay từ Moscow và St.Petersburg đã hạ cánh ở Praha với những người không đáp ứng các điều kiện mới.

“Nơi ở lâu dài luôn có mục đích, chẳng hạn như kinh doanh, làm việc hoặc học tập. Vì vậy, Bộ hiện đang ngăn chặn những người này thực hiện mục đích lưu trú của họ”, Backa, người đại diện cho một số người nước ngoài sống ở Cộng hòa Séc nói với Novinky.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img