spot_img

Công ty Séc sản xuất xe tăng, lựu pháo… bơm hơi để cung cấp cho chiến trường

Khi cuộc xung đột ở Ukraine khiến nhu cầu sử dụng các phương tiện quân sự hạng nặng tăng mạnh, đó cũng là cơ hội để công ty Inflactech ở CH Séc làm ra những mô hình vũ khí có tính chất làm mồi nhử.

Một chiếc xe tăng bơm hơi do Inflactech sản xuất. (Ảnh: Reuters)

Công ty này vừa bổ sung HIMARS vào danh sách 30 mô hình vũ khí bơm hơi tương đương vũ khí thật để bán cho khách hàng khắp thế giới, giám đốc điều hành Vojtech Fresser cho biết.

Inflatech không xác nhận Ukraine là khách hàng, nhưng ông Fresser bày tỏ hy vọng các sản phẩm của công ty sẽ được đưa đến đó.

“Tôi tưởng tượng rằng, nếu chúng tôi muốn hỗ trợ một quốc gia đối tác đang gặp rắc rối, chúng tôi sẽ gửi cho họ mồi nhử bơm hơi”, ông nói.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về điều này.

Nhân viên của Inflactech bơm hơi một mô hình xe quân sự. (Ảnh: Reuters)

Những mô hình bơm hơi này được làm từ vải tổng hợp, có tỏa nhiệt nên vẫn xuất hiện trên màn hình radar để đánh lừa thiết bị trinh sát của đối phương.

Từ 2-4 binh sĩ có thể mang mỗi mô hình như vậy, và hoàn thành việc bơm hơi trong vòng 10 phút.

Một mô hình HIMARS bơm hơi nặng 43kg, chưa tính thiết bị tỏa nhiệt, ông Fresser giới thiệu với các phóng viên được mời đến xưởng sản xuất của nhà máy tại thành phố Decin của CH Séc.

Mỗi bộ mồi nhử có giá từ 10.000 – 100.000USD.

“Nếu bạn dẫn dắt đối phương tấn công vào mồi nhử của chúng tôi, bạn đã tiết kiệm được 20 lần chi phí, nghĩa là đã thắng về kinh tế”, ông Fresser nói.

Inflatech cho biết, công việc kinh doanh của họ phát triển bùng nổ trong năm qua, với mức tăng trưởng hơn 100%, sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Mỗi tháng công ty sản xuất vài chục bộ như vậy.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồntienphong

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img