spot_img

Cửa hàng bán thực phẩm cả năm không tăng giá ở Teplice

Với mức giá cả tăng cao như hiện nay, một cửa hàng bán thực phẩm ở Teplice nằm phía bắc Čechy đã thực hiện công việc kinh doanh như đến từ một thế giới khác. Chẳng hạn, khách hàng tại đó có thể mua một kg ớt chuông với giá 39 korun, trong khi giá ở các siêu thị thông thường cao gấp 4 lần. Khoai tây đã không tăng giá hơn trong hơn 1 năm qua. Nhưng dù vậy cửa hàng không ghi nhận thua lỗ, họ cho rằng giá thực phẩm trên thị trường tăng vọt là do lợi nhuận của người bán.

Trong một cửa hàng ở Teplice, khách hàng sẽ có cảm giác như đang ở một thế giới khác và thậm chí không thể tin được vào giá cả được bán ở đó. Các loại rau củ mà hiện tại đang được bán với giá cao trong các siêu thị thì ở cửa hàng này có giá như trước chiến tranh.

Chẳng hạn như ớt chuông ở cửa hàng này có giá 39 korun/kg, trong khi ở các siêu thị có giá cao hơn tới gấp 4 lần. Và ở đó không chỉ còn lại vài quả cuối cùng mà rau củ trên kệ thường xuyên được bổ sung.

Còn khoai tây ở cửa hàng đã không tăng giá trong hơn 1 năm qua. Và những hàng hóa bị tăng giá thì chỉ tăng vài korun.

Bà Jana Šancova – Chủ cửa hàng cho biết: “Hiện tại ngay cả việc vận chuyển cũng đắt đỏ hơn. Chúng tôi không biết làm thế nào mà giá lại cao như vậy. Nếu giá khoai tây tăng thêm 1 korun thì đó là vì nó nhập từ nước ngoài.”

Nhưng cho dù vậy công việc kinh doanh của cửa hàng không thua lỗ, ngược lại doanh số bán hàng tăng nhanh. Dù nằm ở ngoại ô thành phố những cửa hàng luôn không vắng khách.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img