spot_img

Cung thiên văn Praha – Một trong những cung thiên văn lớn nhất thế giới

Cung thiên văn Praha là một trong những công trình lớn nhất thế giới và là công trình duy nhất thuộc loại này ở tại Séc. Sảnh chính là Cosmorama có đường kính 23,5 m dành cho 210 khán giả. Mái vòm nhô lên trên sảnh có độ cao tới 15 mét. Tại đó có bề mặt chiếu lớn nhất ở Cộng hòa Séc và cũng có độ phân giải hình ảnh cao nhất ở Châu Âu!

Tại Cung thiên văn Praha, bạn có thể quan sát các vì sao trên màn hình chiếu lớn nhất cả nước, dù trời tối hay sáng, trời trong hay mưa. Ngoài ra, tại đây bạn có thể xem những bộ phim được chiếu lên toàn bộ bầu trời (mái vòm có đường kính 23,5 m) bao quanh bạn theo đúng nghĩa đen.

Cung thiên văn cung cấp một hệ thống chiếu với độ phân giải 8K và một trong những bầu trời kỹ thuật số tốt nhất ở Cộng hòa Séc.

Bên cạnh đó cung thiên văn Praha cũng vừa khai trương triển lãm mới đầy độc đáo với các thiết bị mô phỏng, cho thấy các hình ảnh được chiếu từ không gian sâu thẳm của không gian. Trong không gian mới Simulatoria, bạn có thể hạ cánh thử hạ cánh tàu vũ trụ, bay qua Praha bằng máy bay chiến đấu, di chuyển trên bề mặt mặt trăng trong mô-đun mặt trăng hoặc thử lái xe trên Sao Hỏa và Mặt Trăng.

Ngoài các cuộc triển lãm tương tác như mô hình lỗ đen, tại đó cũng cung cấp nhiều chuyến du ngoạn, một số bài giảng mang tính giáo dục tập trung vào các chủ đề khác nhau từ thiên văn học đến vũ trụ học.

Trung tâm của Cung thiên văn Praha là sảnh Cosmorama khổng lồ, nơi có diện tích trình chiếu lớn nhất ở Cộng hòa Séc và cũng là nơi có độ phân giải hình ảnh tốt nhất ở Châu Âu! Nó thực sự có thể xử lý mọi thứ, từ hiển thị không gian của vũ trụ, chiếu bầu trời hiện tại, đến các chương trình theo chủ đề cho mọi lứa tuổi và nếu bạn muốn con mình tìm hiểu về những điều cơ bản của vũ trụ một cách vui nhộn, thì những câu chuyện cổ tích về thiên văn là lựa chọn lý tưởng.

Địa chỉ Cung thiên văn Praha (Planetárium Praha): Královská obora 233, 170 21 Praha 7

Thời gian mở cửa:

  • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 8:30 đến 21:00
  • Thứ Bảy: 10:30 đến 21:00
  • Chủ nhật: 10:30 đến 19:30

Giá vé: vé vào triển lãm là miễn phí

Giá vé vào các sự kiện:

  • Người lớn: 179 Kč
  • Trẻ em từ 3-15 tuổi, học sinh sinh viên dưới 26 tuổi: 139 Kč
  • Gia đình (nhiều nhất 2 người lớn và 4 trẻ em dưới 15 tuổi): 489 Kč
  • Người già trên 65 tuổi: 139 Kč

Giá vé chi tiết tại: https://www.planetum.cz/planetarium-praha/vstupne/

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img