TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cuộc họp tín nhiệm kéo dài 22 giờ lâu nhất của Séc

Kể từ khi bắt đầu bỏ phiếu tín nhiệm vào Hạ viện từ 9 giờ sáng hôm qua, sau 1 ngày 1 đêm tranh luận, cuộc họp vẫn chưa kết thúc. Trong 22 giờ tại cuộc họp, Hạ viện đã nghe các bài phát biểu có cả chỉ trích lẫn ủng hộ chính phủ mới, Thủ tướng Petr Fiala (ODS) ngay từ đầu đã tuyên bố rằng mục tiêu nội các của ông là đưa Séc trở thành một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) và Chủ tịch SPD Tomio Okamura lại chỉ trích chính phủ mới.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Fiala nói rằng: “Đất nước của chúng ta không được phép xảy ra bất kỳ sự chậm trễ nào nữa.” Ông đề cập đến việc cải cách lương hưu, xây dựng các nguồn năng lượng hạt nhân mới kết hợp với các nguồn năng lượng tái tạo, xây dựng đường cao tốc, xây dựng nhà ở và các chủ đề khác.

Theo Thủ tướng, Chính phủ không thể quản lý nợ công. Tuy nhiên, bằng bất kỳ biện pháp nào cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến các ưu tiên trong giáo dục, y tế và chăm sóc xã hội. Ông nhấn mạnh: “Nhà nước nên tiết kiệm cho chính mình chứ không phải cho công dân.”

Cuộc họp tín nhiệm hiện tại kéo dài 22 giờ là cuộc họp tín nhiệm lâu nhất từ trước đến nay của Séc. Trước đó cuộc họp tín nhiệm kéo dài lâu nhất là cuộc họp tín nhiệm của Nội các Andrej Babiš khi đã kéo dài 16 giờ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img