TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cuộc khủng hoảng đang đè nặng những phụ nữ có con

Khi nền kinh tế suy thoái, số lượng người thất nghiệp thường tăng lên. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra lại khác biệt đáng kể so với cuộc khủng hoảng kinh tế mà thế giới đã trải qua vào năm 2009. Nó ảnh hưởng nhiều hơn đến phụ nữ, đặc biệt là những người phải tự chăm sóc con nhỏ.


Dịch coronavirus ảnh hưởng đến tám trong số mười cha mẹ đơn thân được khảo sát, với 40% thừa nhận rằng họ sẽ không thể đối phó với khủng hoảng nếu không có sự hỗ trợ của gia đình hoặc bạn bè. 11% trong số họ bị mất việc làm trong đợt đại dịch đầu tiên.

Không chỉ ở khía cạnh này, cuộc khủng hoảng kinh tế do sự lây lan của SARS-Cov-2 và các biện pháp chống dịch là cụ thể. Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Séc cho thấy kết quả của sự suy giảm trong hoạt động của nền kinh tế trong nước, phụ nữ mất việc làm thường xuyên hơn nam giới. Đây là điểm khác biệt cơ bản so với cuộc khủng hoảng kinh tế mà Cộng hòa Séc phải đối mặt năm 2009 sau khi thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính do sự sụp đổ của thị trường thế chấp tại Mỹ.

Kể từ tháng 9, chúng ta có thể thấy một xu hướng rõ ràng: Thất nghiệp trong cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Thị trường lao động mở cửa mạnh nhất vào tháng Giêng. Vào thời điểm đó, Văn phòng Thống kê Séc đã đăng ký gần 100.000 phụ nữ thất nghiệp, nhưng chỉ có dưới 70.000 nam giới thất nghiệp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img