spot_img

Cựu Bộ trưởng Tài chính bảo vệ EET

Trong chương trình Interview của ČT24, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng thời là người đứng đầu nhóm nghị sĩ phong trào ANO Alena Schillerová cho biết, hồ sơ thuế điện tử EET là có ý nghĩa, nhưng chính phủ lại muốn hủy bỏ nó. Bà cũng bác bỏ những lời chỉ trích về mức thâm hụt ngân sách nhà nước kỷ lục của năm ngoái.

Cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng thời là người đứng đầu nhóm nghị sĩ phong trào ANO Alena Schillerová

Trả lời câu hỏi tại sao ngân sách nhà nước vào năm ngoái lại đạt mức kỷ lục, cựu Bộ trưởng cho biết, lúc đó họ đang ở trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Vào thời điểm đó xuất hiện đại dịch Covid-19, chính phủ lúc đó đã giảm thuế thu nhập, cung cấp các khoản tiền bồi thường và trợ cấp do dịch bệnh. Cũng trong thời gian chống lại dịch bệnh Covid-19, chính phủ cũ đã ngừng hoạt động của hồ sơ thuế điện tử EET.

EET được cựu Thủ tướng Andrej Babiš (lúc đó là Bộ trưởng Bộ Tài chính) đưa vào áp dụng tại Séc vào năm 2016. Trong thời điểm đó, phe đối lập hiện là liên minh chính phủ của Sẽ đã chỉ trích gay gắt về việc sử dụng hồ sơ thuế này. cho vậy chính phủ mới không ngận ngại đã đưa ra đề xuất hủy bỏ EET như đã nói trước đó.

Theo bà Schillerová, EET là không chỉ thu lợi nhuận về cho ngân sách nhà nước mà còn hỗ trợ người kinh doanh. Phong trào ANO sẽ tiếp tục ngăn cản việc hủy bỏ EET trong Hạ viện. Tuy nhiên quyết định có hủy bỏ hay không EET vẫn sẽ dựa vào số phiếu bầu trong Hạ Viện.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img