spot_img

Cựu Thủ tướng Tiệp Khắc Lubomír Štrougal qua đời ở tuổi 98

Ông Lubomír Štrougal là nhà lãnh đạo nổi tiếng khi từng làm Thủ tướng Tiệp Khắc trong gần 19 năm và đệ đơn từ chức vào tháng 10/1988, chỉ hơn 1 năm trước khi Liên bang Tiệp Khắc tan rã.

Cựu Thủ tướng Chính phủ Tiệp Khắc (trước đây) Lubomír Štrougal đã qua đời ngày 6/2, hưởng thọ 98 tuổi.

Ông Štrougal là nhà lãnh đạo nổi tiếng khi từng làm Thủ tướng Tiệp Khắc trong gần 19 năm, từ tháng 1/1970 cho đến khi ông đệ đơn từ chức vào tháng 10/1988, chỉ hơn 1 năm trước khi Liên bang Tiệp Khắc tan rã và tách ra thành hai quốc gia độc lập là Cộng hòa Séc và Slovakia như ngày nay.

Sau khi từ chức, ông Štrougal cũng rút lui khỏi chính trường, không tiếp tục tham gia các đảng phái chính trị tại Tiệp Khắc và sau đó là Cộng hòa Séc, quê hương và cũng là nơi ông sinh sống cho đến những năm tháng cuối đời.

Trước đó, ông Štrougal cũng từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng khác trong Chính phủ Tiệp Khắc như Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Nội vụ và Phó Thủ tướng.

Trong suốt sự nghiệp chính trị, ông được đánh giá là một chính trị gia thực tế và có học thức, đồng thời cũng rất hâm mộ thể thao, đặc biệt là bóng đá./.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img