QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Chính thức hủy cuộc đấu giá một phần TTTM Sapa ngày 15.6.2021

“Ngày 28.05, Tòa án Thành phố Praha đã có thông báo chính thức dừng tạm thời việc bán đấu giá 1 phần TTTM Sapa. Bà con kinh doanh tại TTTM Sapa cũng như bà con cộng đồng hết sức bình tĩnh, không hoang mang trong sự kiện tranh chấp 1 phần tại TTTM Sapa. Luôn chấp hành tốt các qui định của chính phủ về nới lỏng dần kinh doanh trong đại dịch và tiếp tục thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình, gia đình mình, công ty mình như đã dự định”, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Saparia.

Thời gian vừa qua nhiều kênh thông tin Séc cũng như cộng đồng đã đăng tải thông tin về việc bán đấu giá 1 phần khu chợ trong TTTM Sapa, việc này đã làm dấy lên trong cộng đồng người Việt nhiều hoang mang lo ngại về vấn đề kinh doanh, sinh sống, làm việc tại TTTM Sapa. Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Saparia đã lên tiếng về các thông tin này, nhằm giúp bà con người Việt biết và nắm rõ hơn tình hình của sự việc này.

Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Saparia

        Liên quan đến các vấn đề trong sự việc này, ông Hoàng Đình Thắng cho biết:

“Phần tài sản đấu giá đang nói đến nằm trên các mảnh đất thuộc nhà máy Masokombinát với tổng diện tích 170 000 m2 trong tổng số diện tích 350 000 m2 của TTTM Sapa.

       Ngày 13.5.2021, công ty Saparia đã nhận được thông báo của công ty tổ chức bán đấu giá VCRD về việc bán đấu giá phần tài sản chanh chấp của Masospol vào ngày 15.6.2021.

             Ngày 21.5 công ty Saparia đã gửi thư lên Tòa thành phố Praha đề nghị Tòa đưa ra biện pháp tạm thời, ngăn cản việc bán đấu giá tài sản. Đồng thời Saparia cũng gửi thư đề nghị Giáo sư Lubos Smrčka, người quản lý tài sản thanh lý của Masospol hủy việc bán đấu giá.

            Ngày 26.5 công ty tổ chức bán đấu giá đã gửi thông báo hủy cuộc bán đấu giá ngày 15.6 theo đề nghị của ông Smrčka và đại diện chủ nợ của Masospol.

           Để bà con hiểu rõ hơn về chuyện này, ông Hoàng Đình Thắng đã sơ lược quá trình mua bán và kiện tụng giữa công ty Saparia và công ty Masospol như sau :

            Hợp đồng mua bán khu nhà máy Masokombinát được hai bên ký vào tháng 10.1999. Gần 10 năm sau, tức là tháng 8.2009 người quản lý tài sản thanh lý của Masospol đưa các tài sản của Masospol vào danh sách phát mại. Từ đó đến nay đã diễn ra 9 vụ kiện với kết quả tóm tắt để dễ hiểu như sau :

           – Tòa cấp 1 Praha (Tòa sơ thẩm) xử ngày 04.9.2010 Saparia thua.

           – Tòa cấp 2 Praha (Tòa phúc thẩm) xử ngày 10.3.2011 Saparia thắng.

           – Tòa án tối cao cộng hòa Séc xử ngày 28.02.2013 yêu cầu Tòa phúc thẩm Praha xét xử lại.

           – Tòa án phúc thẩm Praha xử lại vào ngày 20.6.2013, Saparia thắng.

           – Tòa án tối cao cộng hòa Séc xử ngày 21.02.2015, Saparia thắng.

           – Tòa án hiến pháp cộng hòa Séc xử ngày 29.11.2016 đã hủy quyết định của tòa án phúc thẩm và tòa án tối cao và yêu cầu tòa án phúc thẩm xử lại.

           – Tòa phúc thẩm ra yêu cầu tòa sơ thẩm Praha xét sử lại vào ngày 31.5.2017.

           – Tòa sơ thẩm Praha xét xử ngày 11.3.2019, Saparia thua.

           – Tòa phúc thẩm Praha xét xử ngày 03.6.2020, Saparia thua.

       Sau đó Saparia đã kiện lên tòa án tối cao và đang trong thời gian chờ xét xử.

         Mặt khác Saparia cũng khởi kiện ra tòa các vụ kiện mới trong vấn đề xác định quyền sở hữu của Saparia, phần nâng cấp tài sản của Saparia và đưa tài sản Saparia ra khỏi danh sách phát mại”.

Các hộ kinh doanh tại TTTM Sapa.

        Ông Hoàng Đình Thắng cũng nhận định: Quá trình mua bán và kiện tụng rất phức tạp, việc mang phát mại không hề đơn giản và cũng được nêu rõ trong thông báo của công ty tổ chức bán đấu giá. Tài sản mang đấu giá chỉ là một phần tài sản trong diện tích 170 000 m2 đó, còn rất nhiều tài sản khác do Saparia xây dựng mới, xây dựng khôi phục sau hỏa hoạn và toàn bộ công trình xây dựng tạm thời vẫn luôn là tài sản của Saparia.

       Mặt khác, có thể hiểu từ lúc mua và đăng bạ đến 29.11.2016 khi tòa án hiến pháp ra quyết định yêu cầu các tòa cấp dưới xử lại, công ty Saparia là chủ sở hữu hợp pháp của khu vực Masospol này. Cho nên nếu có tổ chức bán đấu giá sẽ gây ra hậu quả khá nghiêm trọng với công ty Saparia cùng các bên liên quan.

         “Quan điểm của chúng tôi là công ty Saparia vẫn kiên định trong cuộc đấu tranh pháp lý, đồng thời luôn sẵn sàng thỏa thuận trong cuộc chanh chấp này để đảm bảo lợi ích của công ty và ổn định kinh doanh cho bà con trong TTTM Sapa”, ông Hoàng Đình Thắng nhấn mạnh.

Các hộ kinh doanh tại TTTM Sapa.

Với tình hình hiện nay của sự việc, ông Hoàng Đình Thắng đã đưa ra những lời khuyên dành cho bà con cộng đồng đặc biệt là các hộ kinh doanh tại TTTM Sapa.

        “Như tôi đã nói ở trên, việc ký kết hợp đồng mua nhà máy Masokombinát của công ty Masospol phá sản bằng việc mua bán và khấu trừ các món nợ là vấn đề hết sức phức tạp. Chính vì vậy đã xẩy ra cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều năm. Tôi vẫn tin tưởng rằng phía công ty Saparia và các bên liên quan đến công ty Masospol phá sản sẽ tìm ra các giải pháp mà các bên có thể chấp nhận được với sự đồng ý của Tòa.

           Vì thế tôi khuyên bà con kinh doanh tại TTTM Sapa cũng như bà con cộng đồng hết sức bình tĩnh, không hoang mang trong sự kiện tranh chấp nói trên. Luôn chấp hành tốt các qui định của chính phủ về nới lỏng dần kinh doanh trong đại dịch và tiếp tục thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình, gia đình mình, công ty mình như đã dự định”, ông Hoàng Đình Thắng chia sẻ.

           Hi vọng những thông tin vừa rồi từ ông Hoàng Đình Thắng cũng đã giúp cho bà con trong cộng đồng người Việt tại TTTM Sapa hiểu rõ hơn sự việc và chủ động trong công việc kinh doanh của mình. Ngày 28.05, Tòa án Thành phố Praha đã có thông báo chính thức dừng tạm thời việc bán đấu giá 1 phần TTTM Sapa. Các thông tin bán đấu giá này đã được cổng thông tin e-drazby gỡ bỏ.

(BBT Tamdamedia)     

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img