spot_img

Đà Lạt ngập sâu sau cơn mưa lớn chiều 1-9

Một trận mưa lớn diễn ra trong thời gian ngắn chiều 1-9 đã khiến nhiều điểm tại TP Đà Lạt ngập nặng, nhiều đoạn phố biến thành sông.


Trận mưa lớn chiều 1-9 đã khiến một đoạn đường Phan Đình Phùng (phường 2, TP Đà Lạt) thành sông, nước tràn vào nhà gây thiệt hại nhiều tài sản.

Trước đó vào khoảng 15h30, cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nước dồn về suối Cam Ly đoạn gần đường Phan Đình Phùng kéo theo nhiều bùn đỏ, rác thải sinh hoạt và nông nghiệp, sau đó nước dâng tràn ra đường Phan Đình Phùng gây ngập nặng.

Vụ ngập xảy ra khoảng 30 phút trong thời gian cao điểm của trận mưa.
Nước dâng lên quá nhanh khiến người dân không trở tay kịp, nhiều vật dụng trong nhà như máy móc, thiết bị điện tử đều bị ngập ướt. Đáng chú ý có nhiều hộ dân sống tại khu vực trên kinh doanh các mặt hàng như gạo, tạp hóa, vật liệu xây dựng cũng bị ảnh hưởng nặng.

Có thời điểm nước dâng cao khoảng 40cm tính từ mặt đường – Ảnh: P.N

Ngoài ra các xe khi qua đoạn đường trên cũng bị chết máy, hư hỏng.
Theo ghi nhận, ngoài khu vực trên, nhiều nơi khác tại TP Đà Lạt cũng bị ngập như đường Cách Mạng Tháng Tám, Trạng Trình, Trương Văn Hoàn, Ngô Văn Sở, Tô Ngọc Vân… Hiện người dân vẫn đang khắc phục hậu quả.

Xe máy người dân bị hỏng khi đi qua khu vực ngập – Ảnh: P.N

Các khu vực bị ngập trong trận mưa chiều 1-9 đều có đặc điểm chung là nằm dọc suối Cam Ly. Đây là con suối chảy qua nhiều khu vực của Đà Lạt. Khi nước mưa thoát không kịp, nước sẽ tràn lên vùng ven suối gây ngập.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img