hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Đâm chém bằng dao ở Đức, 8 người thương vong

Ba người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ra hôm nay ở miền nam nước Đức. Nghi phạm được xác định là một người nhập cư từ Somali.

Cảnh sát chạy đến hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát đã khống chế và bắt kẻ tấn công ở thị trấn Wuerzburg sau khi bắn một viên đạn vào đùi đối tượng. Cảnh sát cho biết viết bắn không đe dọa tính mạng của người này.

“Ba người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng. Chúng tôi không chắc những người bị thương nặng có thể sống sót hay không”, Bộ trưởng nội vụ vùng Joachim Herrmann cho biết sau khi đến hiện trường.

Nghi phạm sống ở Wuerzburg từ năm 2015, năm Đức mở cửa biên giới cho hơn một triệu người nhập cư và tị nạn chạy trốn chiến tranh và nghèo đói. Ông Herrmann cho biết cảnh sát đang thẩm vấn đối tượng trong bệnh viện.

“Tình trạng của anh ta đã được chú ý từ mấy tháng gần đây vì có xu hướng bạo lực, và cách đây mấy ngày anh ta phải điều trị tâm thần bắt buộc”, ông Herrmann cho biết.

Một nhân chứng kể rằng đối tượng đã nói “Allahu Akbar”, trong tiếng Ả-rập nghĩa là “Thánh vĩ đại” khi thực hiện vụ tấn công. Khẩu hiệu này thường được các đối tượng khủng bố Hồi giáo đọc mỗi khi thực hiện hành vi tấn công.

“Điều đó gợi ý có thể có động cơ tôn giáo cực đoan, và đó cũng là một khía cạnh đang được điều tra”, ông Herrmann cho biết.

Trong số 3 người thiệt mạng có một cậu bé và người thân của cậu, báo Main Post cho biết.

Theo quy định của Đức, cảnh sát không tiết lộ tên nghi phạm.

Những video được đưa lên mạng xã hội cho thấy một đối tượng có vẻ đi chân đất, tay cầm con dao dài đang bị một số người dùng ghế ngăn cản trước khi cảnh sát đến. Một video khác cho thấy máu vương vãi ở hiện trường.

Wuerzburg là một thành phố cổ với 130.000 dân, nằm cách Frankfurt 100km về phía đông nam. Cách đây 5 năm, nơi này cũng xảy ra một vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm, với thủ phạm là thanh niên tị nạn Pakistan mới 17 tuổi. Vụ tấn công đó khiến 5 người bị thương.

(Nguồn: Tienphong/theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img