spot_img

Đàm phán Nga-Ukraine: Kiev tìm kiếm sự đảm bảo về an ninh

Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Igor Zhovkva cho biết, trong cuộc đàm phán lần thứ 4 với Nga ngày 14/3, Ukraine đã đưa ra các ý tưởng liên quan đến một “giải pháp hòa bình khả thi và những đảm bảo tiềm năng về an ninh cho Ukraine sau khi xung đột kết thúc”.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tình trạng như hiện nay sẽ không bao giờ lặp lại nữa”, ông Zhovkva trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Đức hôm 14/3.

Một vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine. Ảnh: CFP.

Theo vị quan chức này, trong đàm phán với phía Nga, Ukraine đã đưa ra các ý tưởng của mình liên quan đến một “giải pháp hòa bình khả thi và các đảm bảo tiềm năng về an ninh cho Ukraine sau khi các hành động thù địch chấm dứt”.

Ông Zhovkva cũng lưu ý rằng một số yêu cầu của Nga là “hoàn toàn không thể chấp nhận được, ví dụ những yêu cầu liên quan đến yêu sách lãnh thổ nhất định”, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng các cuộc đàm phán có thể bàn về những khía cạnh khác, nhưng phải quan tâm xem xét đến việc “đảm bảo an ninh cho Ukraine trong tương lai”.

Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine hôm qua được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Cố vấn tổng thống của Ukraine, ông Mikhail Podolyak cho biết, các bên đã “tạm dừng kỹ thuật” và sẽ tiếp tục nối lại đàm phán trong hôm nay (15/3)./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img