spot_img

Dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma

Hàng trăm người đến Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma để tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến 34 năm trước.

Sáng 14/3, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma. Đoàn đã tham quan khu trưng bày những kỷ vật liên quan các liệt sĩ, bản đồ cổ khẳng định chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.


Cán bộ, chiến sĩ dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma. Ảnh: Quảng Đà

Trước đó, hai ngày qua, nhiều người dân và thân nhân các chiến sĩ Gạc Ma đến khu tưởng niệm dâng hương tưởng nhớ. Bà Nguyễn Thị Hường (58 tuổi, quê huyện Đô Lương, Nghệ An), chị của liệt sĩ Nguyễn Tất Nam bùi ngùi bên di ảnh em trai. Nhà ba chị em, cha mẹ mất sớm nên bà Hường là chị cả chăm sóc các em. Người em trai sợ chị buồn nên ngày nhập ngũ không báo, chỉ gửi lại món quà là áo khoác, khăn quàng cổ để chị gái giữ ấm.


Cán bộ, người dân viếng 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma. Ảnh: Quảng Đà

34 năm qua, bà Hường luôn lưu giữ hình ảnh về em trai. Cứ đến tháng 3, bà lại khăn gói vào Khánh Hòa, đến Khu tưởng niệm Gạc Ma để tưởng nhớ liệt sĩ Nam cùng đồng đội. “Chuyến đi này, tôi đã trao cho ban quản lý khu tưởng niệm bức thư em gửi về cho gia đình khi làm nhiệm vụ”, bà Hường nói.

Ngày 12/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Trong sổ lưu niệm ở khu tưởng niệm, Thủ tướng viết: “Đây là những tấm gương đã anh dũng quên mình hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Những tấm gương chói sáng ấy luôn là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng, tô thắm thêm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam…”.


Lưu bút của Thủ tướng ở Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Ảnh: Quảng Đà

Cách đây 34 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.

Năm 2017, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa khánh thành tượng đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, ở thôn Thủy Triều, xã Cam Hải, huyện Cam Lâm. Công trình có biểu tượng Vòng tròn bất tử thể hiện tinh thần bất khuất của những chiến sĩ hải quân quên mình vì biển đảo Tổ quốc.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img