Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đăng ký ở đâu và đến đâu để tiêm chủng ngừa Covid-19 mũi thứ ba?

Việc tiêm chủng ngừa Covid-19 không bảo vệ được chúng ta mãi mãi, hiệu quả của vaccine trong tiêm chủng sẽ giảm dần. Vì vây, chúng ta có thêm mũi tăng cường.

Nguồn ảnh: HN

Thời gian:

Từ thứ Hai tuần này khoảng thời gian tiêm mũi thứ 3 (hay mũi tăng cường) ở Séc được rút ngắn xuống còn 6 tháng sau lần tiêm đầu tiên đối với vaccine Janssen (Johnson & Johnson) và sau lần tiêm thứ hai đối với loại vaccine khác như vaccine Comirnaty (Pfizer/BioNTech), Spikevax (Moderna) a Vaxzevria (AstraZeneca).

Ai có thể tiêm mũi tăng cường?

Những người bị rối loạn miễn dịch, những người mắc bệnh mãn tính và những người ngoài 60 tuổi.

Đăng ký như thế nào và ở đâu?

Sáu tháng sau khi tiêm liều cuối cùng, bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS hoặc e-mail có mẫu như sau: CPOJ 32xx28xx22 có thể đăng ký một liều tiêm nhắc lại ngừa Covid-19. Liên hệ với bác sĩ đa khoa hoặc đăng ký tại crs.mzcr.cz

Tuy nhiên, mũi tiêm tăng cường cũng có thể được áp dụng mà không cần tin nhắn SMS từ nhà nước. Sau sáu tháng, mọi công dân trưởng thành đều có thể tiêm và có thể chọn một trong ba cách:

  • đăng ký tiêm chủng qua trang thông tin điện tử của Bộ Y tế https://ockoreport.uzis.cz/
  • thỏa thuận và tiêm chủng tại bác sĩ đa khoa
  • đến địa điểm tiêm chủng không cần đăng ký trước

Tại sao phải tiêm mũi tăng cường?

Hầu hết những người được ưu tiên tiêm chủng là từ vào đầu năm 2021, tức là hơn nửa năm trước, vì vậy có thể cho rằng một số trong số họ đã giảm sút sự bảo vệ của vaccine.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi áp dụng liều tăng cường, mức độ bảo vệ kháng thể thậm chí tăng gấp 5 đến 11 lần so với sau khi sử dụng liều thứ hai. Ngoài ra, việc tăng cường khả năng miễn dịch này diễn ra rất nhanh chóng, thường là trong vài ngày.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img