hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Đánh bom tại thành phố lớn nhất Myanmar

Hai vụ đánh bom bên ngoài trụ sở đảng USDP ở một thị trấn thuộc Yangon khiến ít nhất hai người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy một xe tải quân sự bốc cháy dữ dội sau vụ nổ xảy ra ngày 18/6 gần văn phòng của đảng Đoàn kết và Phát triển (USDP) ở thị trấn Tamwe thuộc Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar. Lực lượng cứu hộ Myanmar sau đó dập tắt đám cháy.

Win Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Cứu hộ Yangon, cho biết hai vụ nổ xảy ra cùng một khu vực và cách nhau vài phút. Một binh sĩ Myanmar thiệt mạng trong vụ nổ đầu tiên và vụ tiếp theo làm chết một hành khách trên xe taxi. 6 người bị thương gồm 5 thành viên lực lượng an ninh Myanmar và tài xế taxi.

“Chúng tôi không biết ai đã thực hiện điều này. Chúng tôi chỉ chuyển người bị chết và bị thương bằng xe cứu thương theo yêu cầu. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện”, Win Thu nói.

Chưa bên nào nhận trách nhiệm hoặc bị cáo buộc chủ mưu trong vụ đánh bom. Đại diện chính quyền quân sự và quân đội Myanmar chưa bình luận.

Hiện trường hai vụ đánh bom ở thị trấn Tamwe thuộc thành phố Yangon, Myanmar ngày 18/6/ Irrawaddy.

USDP được nhiều người Myanmar coi là đại diện chính trị và được quân đội nước này thành lập trước khi bàn giao quyền lực cho chính quyền dân sự năm 2011. Các quan chức địa phương do chính quyền quân sự Myanmar bổ nhiệm trở thành mục tiêu của nhiều vụ ám sát, một số là thành viên USDP.

Trước hai vụ nổ tại Yangon, một vụ nổ khác xảy ra tại công trường xây dựng chung cư cao cấp ở thị trấn Bahan, cách đó vài km, hôm 17/6. Dự án chung cư này là của chồng Thet Thet Khine, nữ doanh nhân được chính quyền quân sự bổ nhiệm làm Bộ trưởng Phúc lợi Xã hội hồi tháng 2. Truyền thông Myanmar đưa tin nhóm mang tên Du kích Đô thị Yangon nhận trách nhiệm về vụ nổ hôm 17/6.

Myanmar rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi quân đội bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và tiếp quản quyền lực. Nhiều vụ đánh bom xảy ra ở các thị trấn và thành phố của Myanmar, nhằm vào đại diện của chính quyền quân sự. Giới chức Myanmar cáo buộc “những kẻ khủng bố” có quan hệ với chỉnh quyền dân sự cũ chịu trách nhiệm cho các vụ đánh bom.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img